เรื่องของกรุงลอนดอน

allmaxbet
[ 16-07-2020 - 15:24:56 ]เรื่องของกรุงลอนดอน
เมืองหลวงของสหราชอาณาจักรมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและยาวนานที่ทอดยาวไปถึงชาวโรมันโบราณ

ลอนดอนเป็นเมืองหลวงของอังกฤษและสหราชอาณาจักรและเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดในโลก พื้นที่นี้เดิมทีเป็นที่อยู่อาศัยของนักล่าสัตว์สมัยก่อนประมาณ 6,000 ปีก่อนคริสตกาลและนักวิจัยได้พบหลักฐานของสะพานยุคสำริดและป้อมยุคเหล็กใกล้กับแม่น้ำเทมส์

ชาวโรมันโบราณได้ก่อตั้งท่าเรือและการตั้งถิ่นฐานการค้าที่เรียกว่า Londinium ในปี 43 และอีกไม่กี่ปีต่อมามีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการพาณิชย์และกองทหาร แต่ในปี 60 AD Celtic queen Boudicca ได้นำทัพไปปล้นเมืองซึ่งถูกไฟไหม้บนพื้นในช่วงแรกของไฟจำนวนมากเพื่อทำลายลอนดอน

เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในไม่ช้า แต่ถูกเผาอีกครั้งประมาณ 125 AD มีการสร้างใหม่อีกครั้งและภายในไม่กี่ชั่วอายุคนมีประชากรมากกว่า 40,000 คน หลังจากการล่มสลายของจักรวรรดิโรมันในปีพ. ศ. 476 อย่างไรก็ตามเมืองถูกโจมตีหลายครั้งโดยไวกิ้งและผู้บุกรุกคนอื่น ๆ และในไม่ช้าลอนดอนก็ถูกทิ้งร้างอย่างใหญ่หลวง

ความมั่งคั่งของเมืองเริ่มเปลี่ยนไปในปีค. ศ. 1065 เมื่อเวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ก่อตั้งขึ้น หนึ่งปีต่อมาหลังจากชัยชนะที่Battle of Hastings , William the Conquerorได้รับการสวมมงกุฎเป็นกษัตริย์แห่งอังกฤษ ในช่วงรัชสมัยของเขาหอคอยแห่งลอนดอนถูกสร้างขึ้นและในปี 1176 สะพานลอนดอนที่ทำด้วยไม้ซึ่งถูกเผาซ้ำ ๆ ถูกแทนที่ด้วยสะพานหิน

เมื่ออำนาจของราชวงศ์ทิวดอร์และสจวร์ตเพิ่มขึ้นลอนดอนก็ขยายขนาดและความสำคัญออกไป ตอนที่Henry VIIIเป็นราชาประชากรของกรุงลอนดอนอย่างน้อย 100,000 คน

ความตึงเครียดระหว่างคาทอลิกและโปรเตสแตนต์ แต่มืดรัชกาลที่เจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างอื่นของลูกสาวของเฮนรี่เอลิซาเบฉัน ใน 1605, คาทอลิกปลอบโยนGuy Fawkesพยายามและล้มเหลวที่จะระเบิดขึ้นทั้งอังกฤษสภาผู้แทนราษฎรอยู่ในเรือนจำดินปืน

หายนะที่แท้จริงเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1665 เมื่อกรุงลอนดอนถูกโจมตีโดยGreat Plagueซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปประมาณ 100,000 คน หนึ่งปีต่อมาเมืองซึ่งได้บวมประมาณครึ่งล้านในประชากรที่ตั้งส่วนใหญ่ในโครงสร้างไม้ลดลงอีกครั้งเพื่อขี้เถ้าในไฟไหม้ครั้งใหญ่ของกรุงลอนดอน ในการปลุกของนรกว่าอาคารที่น่าทึ่งมากที่ได้มาสร้างรวมทั้งพระราชวังบักกิ้งแฮมและวิหารเซนต์ปอล
สนับสนุนบทความโดย เว็บบาคาร่าออนไลน์ allmaxbet

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษก่อตั้งขึ้นในปี 2237 และเป็นหน่วยงานแรกที่Huguenot John Houblon ซึ่งช่วยเปลี่ยนลอนดอนให้กลายเป็นโรงไฟฟ้าทางการเงินระดับนานาชาติ ในปีค. ศ. 1840 เมืองนี้มีประชากรถึง 2 ล้านคนซึ่งมักจะเต็มไปด้วยซากศพสกปรกซึ่งช่วยสร้างโรคระบาดของอหิวาตกโรคและโรคอื่น ๆ

ในช่วงรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียลอนดอนได้รับการยอมรับว่าเป็นที่นั่งอันทรงเกียรติของจักรวรรดิอังกฤษที่กว้างใหญ่และในขณะที่บิ๊กเบนลุกขึ้นเหนือเมืองในปี 1859 รถไฟใต้ดินลอนดอนเปิดในปี 1863 เป็นรถไฟใต้ดินใต้ดินแห่งแรกของโลก แต่ในเงามืดของมหานครอันยิ่งใหญ่แจ็คเดอะริปเปอร์เดินตามผู้หญิงในเมืองในปี 2431 ฆ่าอย่างน้อยห้าคนในประวัติศาสตร์การฆาตกรรมที่น่าอับอายที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์

การโจมตีทางอากาศที่เกิดการบาดเจ็บล้มตายประมาณ 2,300 ในกรุงลอนดอนในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและในช่วงการต่อสู้ของสหราชอาณาจักรในสงครามโลกครั้งที่สองเมืองถูกทิ้งระเบิดอย่างไม่ลดละโดยกองทัพเยอรมันที่กรุงลอนดอนแบบสายฟ้าแลบในที่สุดก็ถูกฆ่าตายราว 30,000 ผู้อยู่อาศัย

ระหว่างหมอกควันอันยิ่งใหญ่ของปี 1952ชาวลอนดอนต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากมายจนนับไม่ถ้วนและเสียชีวิตนับพันในระหว่างและหลังเหตุการณ์มลพิษ เมื่อเร็ว ๆ นี้มีการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในระบบขนส่งมวลชนลอนดอนถูกฆ่าตาย 56 คนในปี 2005 แต่ในเมืองยังคงเติบโตและประสบความสำเร็จเป็นเจ้าภาพปี 2012 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในขณะที่สถาปนาตัวเองเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและทางการเงินที่โดดเด่นของทวีปยุโรป
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้