ร่วมกันแสดงความคิดเห็น อยากให้เว็บมีอะไรใหม่

  • 1
  • 2
Show Wallpaper
[ 20-05-2015 - 02:28:50 ]สวัสดีครับ

อยากจะขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆสมาชิก อยากให้ทางเว็บ มีระบบอะไรใหม่ๆบ้าง หรืออยากให้ปรับปรุงแก้ไขระบบเดิมอะไร สามารถรวมแชร์ไอเดียร์ได้ที่กระทู้นี้ครับ ขอบคุณครับ
Show Wallpaper
[ 20-05-2015 - 03:36:21 ]เปิดประเด็นซะหน่อย เดี๋ยวไม่รู้จะลงความเห็นอะไรกัน


เรื่องคนใช้ desktop น้อยลง
ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน desktop น้อยลง และหันไปใช้ มือถือกันมากขึ้น ดังนั้นภาพ wallpaper สำหรับหน้าจอคอมจึงได้ใช้กันน้อยลง ทางเว็บอาจจะต้องปรับทิศทางของเว็บให้สอดคล้องกันยุคสมัย มีความเห็นอะไรในประเด็นนี้ แนะนำกันเข้ามาได้ครับเรื่องการจัดอันดับให้หลากหลาย คึกคักและสนุกขึ้น
การจัดอันดับปัจจุบันจะแบ่งตามหมวดของภาพ โดยหน้าแรกจะแสดง 3 กลุ่มคือ อันดับรวม อันดับหมวดกราฟฟิก และ หมวดดาราไทย

ในส่วนของหมวดกราฟฟิก ทางเว็บพยายามจะให้มันเป็นกราฟฟิกจริงๆ ทั้งแจ้งเตื่อนตัวใหญ่สีแดงชัดเจนในหน้า upload และคอยย้ายวอลล์ดาราเกาหลีออกไปอยู่เสมอๆ แต่จากที่คอยย้ายแบบนี้มาประมาณ 2 ปี สรุปไม่ว่ายังไงสมาชิกก็ยังลงภาพดาราเกาหลีในหมวดการฟฟิกอยู่ดี ตอนนี้จึงตัดใจ ไม่ทำการย้ายหมวดอีกแล้ว แต่จะเอาหมวดกราฟฟิกออกจากหน้าแรก

และมีความคิดว่าจะทำระบบจัดอันดับให้หลายหลายขึ้น โดยอาจไม่แบ่งตามหมวดของภาพแล้วเพราะหมวดอื่นคนก็ลงน้อย แต่จะแบ่งเป็นอย่างอื่นเช่น อันดับวอล์เท็คนิคดี อันดัวอลล์ไอเดียร์ดี หรือแบ่งแยกเป็น อันดับวอลล์ดาราชาย วอลล์ดาราหญิง หรืออย่างอื่น แต่ยังไม่มีรูปแบบที่เหมาะสม มีข้อเสนอกันอย่างไรบ้างแนะนำกันเข้ามาได้ครับเรื่องการคอมเม้น
จากการรณรงค์ให้มีการคอมเม้นเป็นข้อความากกว่าลงแค่อีโมเฉยๆ ปัจจุบันทางเว็บพบว่าสมาชิกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การคอมเม้นดูมีเนื้อหา ดูคึกคักขึ้น คนทำภาพก็มีกำลังใจ ทางเว็บจึงอยากจะต่อยอดจากตรงนี้เพิ่มขึ้นไปอีก ให้การคอมเม้นคึกคักมากขึ้น มีไอเดียร์อะไร เสนอแนะกันเข้ามาได้หรือมีเรื่องอื่นๆที่อยากให้ทำมาเพิ่ม หรือปรับปรุงแก้ไขของเดิม จะเรื่องเล็กเรื่องน้อยหรือเรื่องใหญ่ๆ ก็แนะนำกันเข้ามาได้ครับ
Oo_Ye_Ye_oO
[ 20-05-2015 - 16:54:24 ]ขอเปิดเลยละกันนะครับ
1.อยากให้เวบขึ้นเตือนเวลามีคนลงแค่อีโมติคอน อาจขึ้นเตือนว่าข้อความสั้นเกินไปทำให้คอมเม้นไม่ได้ เหมือนเป็นการบังคับให้เขาคอมเม้นยาวกว่านี้ มากกว่าแค่ลงอีโมตัวเดียว

2.อยากให้มีระดับเพิ่มขึ้น หลังจาก angel แล้วอยากให้มีเพิ่ม เหมือนเป็นการสร้างแรงกระตุ้นพวกที่ทำเยอะแล้ว ให้อยากทำอีกอาจจะเป็น god หรืออะไรก็ได้ครับ

3.อยากให้มีการตั้งกลุ่ม แล้วสมาชิกก็ลากกันเองเข้าไปในกลุ่มนั้น เพื่อไว้พูดคุยหรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์อะไรแบบนั้น เป็นกลุ่มลับอะไรแบบนี้ครับ

4.อยากให้มีลูกเล่นสำหรับหน้าบ้านแต่ละคน เช่น ระดับ angel ก็มีปีกนางฟ้าอยู่รอบรูปโปรไฟล์ หรือมีเกราะอะไรแปลกๆรอบรูปโปร น่าจะกระตุ้นให้คนอยากลงภาพเพื่อให้ได้ของเล่นใหม่อะไรแบบนี้ได้ครับ

5.รูปเฮดเดอร์โปรไฟล์ อยากให้บอกความกว้าง ความสูงว่าควรเป็นกี่พิกเซล ไม่เกินเท่าไหร่ บางคนอัพรูปแล้วมันล้นมานอกเฟรม จะได้แก้ไขได้อ่ะครับ

6.อยากให้มีปุ่มแจ้งลบในวอลล์นั้นๆ หากวอลล์นั้นเป็นวอลล์ผิดกฎก็ให้สมาชิกกดรีพอร์ทไป เพื่อให้เวบมาสเตอร์ลบได้โดยที่ไม่ต้องตั้งกระทู้แจ้งแบบที่แล้วๆมา

หลักๆคงมีแค่นี้อ่ะครับ ยังไงฝากพี่เวบลองไปพิจารณาดูนะครับ อันไหนที่ทำได้ก็อยากให้ทำนะครับ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสมาชิกไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
mamamatch
[ 20-05-2015 - 17:28:57 ]ขอต่อคิวพี่นุ๊กละกันค่ะ ห็นด้วยกับพี่นุ๊กทุกข้อเลยค่ะ ยังไงพี่เว็บช่วยเก็บไปพิจารณาด้วยนะคะ
มาถึงตาน้องแมทบ้างงงง สิ่งที่อยากให้เพิ่มมา มีหลายสิ่งเหมือนกันขะ (ไม่รู้จะคิดออกไหม555) พี่นุ๊กก็ได้พูดไปแล้วด้วยด้านบนๆ

- อยากให้มี notification แจ้งเตือนเมื่อมีคนมาคอมเม้นในหน้าโปรไฟลเราก็ดีนะคะ (หรืออาจจะวุ่นวายไป ฮ่าๆ)
- อยากให้มีห้อง chat ด้วยจังค่ะ ไว้เม้ามอยสร้างความสนิทสนมกันมากขึ้น เหมือนสร้างห้อง chat กันได้ ไว้เม้ามอยกัน (ตรงกับข้อ 2 พี่นุ๊กค่ะ)
- ลงวอลได้วันนึงไม่เกิน 4 ชิ้น น้องแมทว่ามันแอบเยอะไปค่ะ คิดถึงความคลาสสิคของแต่ก่อน ลงได้ไม่เกิน 2 น้องแมทว่าพอดีกำลังดีเลยค่ะ
(เพราะน้องแมทสังเกตุเห็นบางคน ดูพยายามจะรักษาอันดับของตัวเองไว้ โดยการลงวอลทุกวัน จนดูเป็นการเน้นจำนวน มากกว่าคุณภาพขะ)
- เห็นด้วยกับพี่เว็บที่ว่าในส่วนของหมวดกราฟิคอยากให้เป็นงานกราฟิคจริงๆ ไม่ใช่ว่าแอ๊บแบ๊วว่าเป้นกราฟิคทั้งที่ขายโมเดลเต็มๆเนาะคะ
(หรือเราควรจะมีกฏเห็นแล้วกดลบเลยไหมคะ ถือว่าผิดกฏเว็บอย่างนี้ โหดไปอี้กกกก (นี่ก็เคยทำผิดขะ555) แต่อยากให้เว็บพัฒนาขึ้นค่ะ)
- แอบอยากให้ไฟล์ภาพที่อัพได้จำกัดสัก 2 MB จังเลยขะ หรือจะหนักเกินไป แต่ 1.5 MB อันนี้น้องก็รับได้อยู่ดีค่ะ

ตอนนี้หัวไม่ค่อยแล่นเลยค่ะ คิดได้เพียงเท่านี้ไปก่อน ไว้คิดอะไรออก แล้วจะมานำเสนอเพิ่มเติมนะคะ อิอิ
history
[ 20-05-2015 - 19:26:10 ]เข้ามาเป็นอีกเสียงหนึ่งที่ของคอมเม้นพี่นุ๊กกับพี่แมทค่ะ
การเม้นด้วยอีโมติคอนเฉยๆทำให้หมดกำลังใจในการทำวอลล์เลยค่ะ
Oo_Ye_Ye_oO
[ 20-05-2015 - 19:32:54 ]แนะนำให้พี่เวบเอากระทู้นี้ปักหมุดไว้ หรือขึ้นหน้าแรกของเสบไว้เลย
สมาชิกจะได้เห็นแล้วเข้ามาช่วยกันแสดงคิดเห็นกันเยอะๆ
เวบจะได้พัฒนาขึ้นไปอีก แอบเห็นการเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยครับ
สำหรับเวบนี้ เป็นกำลังใจให้พี่เวบครับ
ขอบคุณที่ช่วยพัฒนาให้ดีขึ้นตลอดมา
Mai Supassara
[ 20-05-2015 - 19:44:36 ]ตามคอมเม้นท์ของพี่ๆด้านบนเลยค่ะ ตอนแรกไม่มีใครเม้นท์เลยไม่กล้าเม้นท์
แต่พอมาดูอีกทีมีคนเม้นท์แล้วเป็นความคิดที่ดีเลยค่ะ เห็นด้วยมากๆกับพี่ๆทุกคนนะคะ
ขอให้เว็บพัฒนาต่อไปค่ะ อย่าเพิ่งปิดหนีไปไหนนะคะ
mantis_art
[ 20-05-2015 - 20:03:34 ]เห็นตั้งแต่เช้าแล้วครับ แต่คิดอะไรไมาค่อยออกเลย เพราะที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ดีแล้ว
ก็ขอเป็นอีกเสียงนึงที่อยากให้เว็บพัฒนาต่อไปครับ สู้ๆ

EvergreeN
[ 20-05-2015 - 20:15:27 ]เรื่องคนใช้ desktop น้อยลง
ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน desktop น้อยลง และหันไปใช้ มือถือกันมากขึ้น ดังนั้นภาพ wallpaper สำหรับหน้าจอคอมจึงได้ใช้กันน้อยลง ทางเว็บอาจจะต้องปรับทิศทางของเว็บให้สอดคล้องกันยุคสมัย มีความเห็นอะไรในประเด็นนี้ แนะนำกันเข้ามาได้ครับ

= ไม่เคยเข้าโชว์วอลล์ด้วยมือถืออ่ะค่ะ แต่ถ้ามีหน้าเว็บสำหรับขนาดของมือถือก็ดีนะคะ ถ้าสร้างเป็นแอพได้ก็ดีค่ะ แต่ก็นะ...มันอาจจะไม่ค่อยเต็มประสิทธิภาพเท่าไหร่ เป็นเว็บ for mobile แบบนี้ก็ดีค่ะ
เอ๊ะ! หรือเราไม่เข้าใจในสิ่งที่แอดมินสื่อ (รึเปล่า?) ถ้าโชว์ววอล์มีขนาดของสมาร์ทโฟนบ้างไรงี้ใช่มั้ยคะ? เราว่าดีค่ะ วอลล์จะได้หลากหลายขึ้นพารากราฟที่ 2 ขอตอบเลยนะคะ ไม่ก๊อปมาวางเพราะมันยาว ฮ่าๆๆๆ
= เห็นด้วยค่ะ จริงๆ แล้วคำว่ากราฟฟิคนี่ ตอนนี้มันไม่ใช่อ่ะค่ะ บางทีในความเข้าใจของใครหลายคนอาจจะเข้าใจว่า "ที่เราทำทุกวันนี้มันกราฟฟิคอยู่นะ" ความหมายมันดูกว้างไปค่ะเราว่า เราต้องให้เค้าทำความเข้าใจกับคำว่ากราฟฟิคค่ะ จริงๆแล้ว ทำวอลเปเปอร์แนวกราฟฟิคนั้น เพื่อความน่าสนใจก็ต้องมีโมเดลอ่ะค่ะ
= การจัดอันดับ ที่มีอยู่ก็ดีนะคะ แต่ลำดับตรง top wallpaper ดูแปลกๆในความคิดเรา แต่ก่อนรู้สึกว่าการติดท๊อปวอลล์นั้นยากมาก รู้สึกว่าเพิ่งจะมาเปลี่ยนใหม่เมื่อเร็วๆนี้ ถึงจะแปลกแต่เราว่าก็โอเคดีค่ะ
ตรงที่แอดมินให้ความเห็นไว้ว่า "อันดับวอล์เท็คนิคดี อันดับวอลล์ไอเดียร์ดี" อันนี้ก็น่าสนใจดีนะคะ มันช่วยทำให้เราใส่ใจในการแต่งภาพมากขึ้น


เรื่องการคอมเม้น
จากการรณรงค์ให้มีการคอมเม้นเป็นข้อความากกว่าลงแค่อีโมเฉยๆ ปัจจุบันทางเว็บพบว่าสมาชิกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี การคอมเม้นดูมีเนื้อหา ดูคึกคักขึ้น คนทำภาพก็มีกำลังใจ ทางเว็บจึงอยากจะต่อยอดจากตรงนี้เพิ่มขึ้นไปอีก ให้การคอมเม้นคึกคักมากขึ้น มีไอเดียร์อะไร เสนอแนะกันเข้ามาได้

= ตามที่น้องนุ๊ก Oo_Ye_Ye_oO ได้กล่าวไว้เลยค่ะ เห็นด้วยอย่างยิ่ง อย่างน้อยก็เม้นท์บอกว่า "สวยจังเลยค่ะ" ไรงี้ก็ยังดี


ความเห็นอื่นๆ ที่อยากแนะนำ
- ตรงหน้าบ้านก็ดีแล้วค่ะ แต่เหมือนจะยังติด error ในบางส่วนนะคะ แต่คิดไม่ออกว่าต้องปรับปรุงยังไงอีก
- สอดคล้องกับของน้องแมท mamamatch ค่ะ เพิ่มหน่วยความจำ แต่ลดจำนวนการโพสให้น้อยลง ดูเหมือนจะช่วยประหยัดหน่วยความจำของเซิร์ฟเวอร์ด้วย (รึเปล่า)
- การจัดลำดับ Level มาตรฐานเดิมตรงที่ จะเปลี่ยนเลเวลได้ต้องวอลล์เยอะ ก็ดีอยู่ค่ะ แต่อยากจะให้เพิ่มปัจจัยอีกอย่างคือ ให้นับจากคะแนนจากวอลล์ด้วย (ดูยุ่งยากซับซ้อนไปมั้ยคะ) ซึ่งก็สอดคล้องกับอันดับของวอลล์ที่ว่าจะจัดใหม่ด้วยอ่ะค่ะ บางคนก็อยากให้เลเวลอัพเลยอัพวอลบ่อยๆอ่ะค่ะ
- ตรง graphic tutorial ก็ดีแล้วค่ะ ทำให้หาง่ายดี


ที่เหลือยังคิดไม่ออกค่ะ เดี๋ยวถ้ายังไงจะมาเพิ่มเติมนะคะ


ปล. star wallpaper ก็ดูคลาสิคดีค่ะ ลองเปลี่ยนจาก star wallpaper เป็น forever wallpaper มั้ยคะ อารมณ์แบบดาราของเว็บตลอดกาลไรงี้อ่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ แล้วก็เอา star wallpaper ปัจจุบันมาใส่ค่ะ อิงข้อมูลจากตัว top search ก็ได้ค่ะ << อันนี้แซวเล่นๆ นะคะ
Chickalek
[ 21-05-2015 - 09:45:36 ]อยากให้ล็อกคอมเม้น คนเดียวคอมเม้นเดียวพอ ไม่ใช่คอมเม้นต์เป็นพรึบเพื่อจะเอาคะแนน เหมือนจะสร้างกำลังใจให้คนทำวอล แต่พอเปิดมาเห็นมันเสียความรู้สึกค่ะ ขอบคุณค่ะ
chiaki
[ 21-05-2015 - 20:46:19 ]เรื่องการคอมเม้นท์เห็นด้วยกันน้องนุ๊ก Oo_Ye_Ye_oO ค่ะว่า อยากให้มี pop-up ขึ้นมาหากมาการเม้นแค่ emoticon เฉยๆจะไม่สามารภ submit comment ได้ ข้อความแจ้งเตือนก็ควรมีทั้งไทยและอังกฤษค่ะ เพราะชาวต่างชาติเล่นเยอะเหมือนกัน

ส่วนวอลล์กราฟฟิค เห็นทีไรก็ปวดใจ คิดว่าอาจจะให้มีกดรีพอร์ทวอลล์ผิดหมวดได้นะคะ ทำให้เป็นระบบสำหรับทุกหมวดไปเลยก็ได้
ถ้าจะให้เข้มงวดขึ้นก็อาจจะมีโทษแบนคนที่ทำผิดบ่อยๆเช่น หากอัพผิดหมวดบ่อยจะโดนโทษ ไม่สามารถอัพวอลล์ได้ 1 อาทิตย์ (อันนี้ยกตัวอย่างนะคะ)

เรื่องอันดับวอลล์ไอเดียดี วอลล์สร้างสรรค์ อันนี้คิดว่าเป็นไอเดียที่ดีนะคะ แต่ถ้ามีอันนี้เพิ่มขึ้นมาหมายความว่าจะมีการให้กดให้คะแนนในส่วนนี้เพิ่มมาอีกในแต่ละวอลล์ใช่ไหมคะ
ถ้าหากมีจริงๆ อันดับที่อยากจะเสนอเพิ่มก็จาก วอลล์เทคนิคยอดเยี่ยม และ วอลล์สร้างสรรค์ ก็คือ วอลล์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ค่ะ

ในส่วนของวอลล์โทรศัพท์ เห็นด้วยมากๆเลยว่าตอนนี้คนให้ความสนใจกับวอลล์โทรศัพท์กันเยอะค่ะเพราะมีการใช้ device อย่างแพร่หลายตามยุคสมัย
แต่คิดในอีกแง่ ถ้าเกิดเพิ่ม section ในส่วนของวอลล์โทรศัพท์...งานใหญ่แน่ๆค่ะ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในส่วนของครีเอเตอร์เองเชื่อว่าหลายๆคนพร้อมจะทำ phone wallpaper มาส่งอยู่แล้วค่ะ แต่ทางเว็บจะมีการจัดการยังไงดี จะนับเป็นจำนวนวอลล์รวมกับ desktop wallpaper ไหม จะจัดอันดับยังไง รวมกับ desktop หรือแยกกัน
ดีไม่มีอาจจะต้องทำเป็นอีกหน้านึงสำหรับส่วนของ phone wallapaper โดยเฉพาะ หรือ บางคนจะทำมาเป็นเซ็ตค่ะ คือทำ version desktop แล้วก็มี version mobile ด้วย (เป็นวอลล์ธีมเดียวงาน ภาพเดียวกันอะไรแบบนี้)
อันนี้เนื่องจากไม่รู้ว่าหากมีการเพิ่มเข้ามาแล้วจะมีการจัดรูปแบบยังไง แต่ขอเสนอไว้ก่อนว่าถ้าให้กดลิ๊งค์ถึงกันได้ก็ดีค่ะ เช่นในหน้าของ desktop wallpaper ถ้าหากว่าครีเอเตอร์ทำ mobile wallpaper ด้วยก็ให้กดลิงค์ไปยัง mobile phone ได้จากหน้าวอลล์ desktop เลย อาจจะเป็น bullet นึงใต้ภาพอยู่แถวๆ description ก็ได้ค่ะ ในขณะเดียวกันหากเข้าทางหน้าของ mobile phone ก็ให้ลิงค์มาที่หน้า desktop wall ได้เหมือนกัน หรือ จะให้อยู่ในหน้าเดียวกันได้เลยเป็นแพ็คคู่ อันนี้ก็ได้เหมือนกัน
แต่คิดว่าการจัดรูปแบบอาจจะต้องมานั่งชั่ง benefits กับความยากง่ายของการจัดการด้วย จริงๆแล้วแบบไหนที่สะดวกสำหรับผู้ใช้ผู้โหลดที่สุด หรือถูกใจครีเอเตอร์ที่สุด อาจจะไม่ใช่แบบเดียวกัน เราอาจจะต้องมาดิสคัสกันเป็นเรื่องเป็นราว(เป็นกระทู้ใหม่นอกเหนือจากกระทู้นี้) เพราะเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ
ถ้าถามตอนนี้ว่าอยากให้มี section ของวอลล์โทรศัพท์ไหม ขอออกความเห็นว่า เห็นด้วยค่ะว่าให้มี แต่เรื่องรูปแบบจะเป็นยังไง
ถ้าเกิดพี่เว็บตัดสินใจจะทำแล้ว อาจจะลองร่างรูปแบบแล้วเอามาเสนอมาเล่าให้สมาชิกฟังก่อนก็ได้ค่ะแล้วก็เปิดรับความคิดเห็นในส่วนที่ยังตัดสินใจไม่ได้
ซึ่งถึงแม้ว่าเริ่มแรกอาจจะขลุกขลักไม่ลงตัวไปบ้าง มันเป็นธรรมดาของการเริ่มต้นค่ะ อย่างน้อยพวกเราก็อยู่ตรงนี้และพร้อมที่จะช่วยแสดงความคิดเห็นเพื่อปรับปรุงเว็บเสมอ

เรื่องจำนวนการอัพต่อวัน คิดว่า 4 วอลล์ต่อวันมันค่อนข้างเยอะนะคะ 2 วอลล์เท่าแต่ก่อนกำลังดีเลย

ในส่วนอื่นๆเรื่องระบบตอนนี้ที่ใช้งานอยู่ค่อนข้างโอเคค่ะ ยังนึกไม่ออกว่าควรปรับปรุงอะไร

อันนี้นอกประเด็นค่ะ แต่ขอรายงานนิดนึง
ตอนนี้มีแค่ปัญหาส่วนตัวในส่วนของเรื่องรูปตายค่ะ คือบางวอลล์เก่าๆรูปมันไม่ขึ้นแล้ว (มีประมาณ 6 วอลล์)
แล้วก็มีอยู่วอลล์นึงที่ตอนนั้นถูกตัดไฟแล้ววอลล์หายไปช่วงนึงพี่เว็บให้อัพใหม่ ก็ยังมีอัพไม่ได้อยู่วอลล์นึงค่ะ
แม้พี่เว็บจะปลดเรื่องขนาดเท่าภาพเดิมให้แล้วก็ยังอัพไม่ได้อยู่


สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณพี่เว็บมากๆนะคะที่ใส่ใจพวกเรามาตลอด
Oo_Ye_Ye_oO
[ 21-05-2015 - 22:09:44 ]มาเพิ่ม
เห็นด้วยกับพี่กันต์ chiaki มาก เรื่องการลงโทษคนที่ทำผิดกฎ
เหมือนเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดูว่าเนี่ยคุณทำผิดนะ อัพวอลล์ผิดหมวดคราวหลังจะได้ไม่ทำอีก
เรื่องนี้อยากให้พี่เวบจัดการให้เห็นเป็นรูปธรรมไปเลยครับ ส่ง PM ไปบอกครีเอเตอร์นั้นว่าโดนแบนเพราะอะไร

เรื่องการจัดอันดับวอลล์เพิ่มเห็นด้วยเลยครับ ให้มีการเพิ่มในส่วนจัดอันดับ สุดยอดเทคนิค สุดยอดไอเดีย
จะเป็นไปได้ไหมครับว่าอาจจะปรับลดจำนวนอันดับในหมวดดาราเกาหลีลง แล้วไปเพิ่มในส่วนของหมวดอื่นๆ

เรื่องการเพิ่มวอลล์ของสมาร์ทโฟนอันนี้ก็ต้องยอมรับในความนิยมจริงๆครับ
แต่มันมีปัญหาตรงที่ว่าหลายรุ่นก็มีขนาดต่างกันอีก อันนี้ก็ต้องให้ทางเวบสำรวจดูว่า
ในปัจจุบันขนาดความละเอียดเท่าใดที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด แล้ว fix ขนาดสำหรับให้ครีเอเตอร์มาทำเลยครับ
ปัญหาอีกอย่างคือก็ต้องทำหน้าเวบแยกวอลล์โฟนมาอีกหน้านึง แล้วดูว่าอันไหนได้รับความนิยมมากกว่าระหว่าง desktop กับ phone
อาจทำให้อีกหน้าเวบของอีกวอลล์กลายเป็นหน้าร้างไปรึเปล่า อันนี้แค่คิดเล่นๆนะครับ

ในส่วนของคอมเม้นก็ได้กล่าวไว้ข้างต้น ถ้าทำได้จะดีมากเลยครับ

ปล. แสดงความคิดเห็นมากกว่าเพื่อนเลย
Show Wallpaper
[ 22-05-2015 - 02:58:05 ]เรื่องการคอมเม้น

ความจริงแล้วทางเว็บไม่ได้มองว่าส่วนของการคอมเม้นวอลล์ จะต้องเป็นทางการจริงจังหรือเข้มงวดอะไร อยากให้เป็นเหมือนกระทู้ที่พูดคุยเกี่ยวกับภาพ wallpaper นั้นๆ ไม่จำเป็นต้องเข้ามาชื่นชมเพื่อเป็นกำลังใจอย่างเดียว อาจจะถามตอบเทคนิคในการทำ หรือแนะนำเพิ่มเติม หรือโต้แย้งกันในประเด็นเกี่ยวกับภาพ หรือแม้แต่จะคุยกันเรื่องดาราในภาพ หรือจะแซวกันเล่นพอประมาณก็ไม่ว่ากัน

อยากให้บรรยากาศมันมีชีวิตชีวา และหลากหลาย และมีเนื้อหาให้อ่าน ไม่ใช่แค่เข้ามาเซฟภาพ คอมเม้นนิดหน่อยแล้วก็จากไป ความจริงถ้าตัวคนทำภาพเปิดประเด็นมาเองก่อนเลยเช่น ทำภาพนี้ได้ไอเดียร์จากอะไร ทำไมถึงเลือกภาพนี้ ใช้เทคนิคอะไร อะไรทำนองนี้ มันก็จะง่ายขึ้นที่ผู้มาคอมเม้นจะสานประเด็นต่อ

ซึ่งถ้าคาดหวังให้การคอมเม้นเป็นแบบนั้นระบบเว็บก็ต้องปรับรูปแบบของการคอมเม้นให้ไปคล้ายกับกระทู้ ซึ้งก็ต้องแลกมากับความเรียบง่ายที่จะหายไป

ปัจจุบันส่วนคอมเม้นทำได้เพียง ปรับ ขนาด/สี ตัวอักษร และอีโม


อาจจะปรับให้ ลงรูปภาพได้ ลงคลิปได้ การจัดซ้ายขวา สามารถ quote ข้อความของคนอื่นมาได้ อะไรทำนองนี้


หรืออาจะเพิ่มระบบตอบกลับของแต่ละคอมเม้น ก็อาจจะดี (หรือไม่ก็รก )และถ้ามีคนคอมเม้นมากก็อาจจะทำระบบ top comment เหมือนคอมเม้นใน youtube

แต่ทั้งหมดนี้ทำไปก็จะไปซ้ำซ้อนกับส่วนของ webboard ที่มีอยู่แล้ว ความจริงถ้าจะคุยกัน หรือมีการลงภาพหรือสอนเทคนิค ไปลงในเว็บบอร์ดจะเหมาะสมกว่า (แต่เว็บบอร์ดคนก็ใช้น้อย)

และทำพวกนี้ก็มีความเสี่ยง ถ้าไม่ได้ผลอะไรคอมเม้นยังเท่าเดิม ก็กลายเป็นว่าเพิ่มความยุ่งยากเสียความเรียบง่ายไปโดยใช้เหตุ แต่ถ้าผู้ใช้เกิดให้ความรวมมือเยอะเกินควร ส่วนคอมเม้นอาจจะกลายเป็นห้องคุยเล่นเรื่อยเปื่อย เป็นแหล่งรวมภาพดารา หรือแย่กว่านั้นพวกตัวป่วนก็อาจจะแอบมาลงภาพโป๊ ลงโฆษณาอะไรแบบนี้ได้

ส่วนเรื่องกลัวคนจะมาปั๊มคอมเม้นเพื่อเอาคะแนน ตรงนี้ทางเว็บไม่ค่อยกังวลนัก เพราะมีระบบตรวจสอบไว้แต่แรกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะโพสต์คอมเม้นกี่ครั้งถ้าเป็นในภาพเดียวกันก็จะนับเป็นคะแนนครั้งเดียวอยู่ดี อีกทั้งมีระบบให้คะแนนการคอมเม้นอัตโนมัติอยู่แล้ว เช่น ลงแต่อีโมหรือโพสต์สั้นๆก็จะได้คะแนนน้อย หรือต่อให้โพสต์ยาวๆแต่เป็นข้อความซ้ำๆหรือคล้ายๆกับที่เคยโพสต์ไปก่อน ระบบก็จะคิดคะแนนให้น้อย อะไรทำนองนี้ ซึ่งรายละเอียดไม่ขอแจ้งไว้เพื่อไม่ให้ ผู้ใช้หาช่องทางโกง

มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการหาทางเพิ่มบรรยากาศการคอมเม้น แนะนำกันเข้ามาได้ครับ
Show Wallpaper
[ 22-05-2015 - 03:14:59 ]เรื่องทำ wallpaper for mobile

ตรงนี้ก็อย่างที่คุณ chiaki ว่ามาเลย ยังคิดระบบที่เหมาะสมไม่ได้ มันจะวางรูปแบบเว็บยาก จะเอาไปอยู่ส่วนไหน จะร่วมจัดอันดับด้วยหรือไม่ จะต้องมีกี่ขนาด และจะมีคนสนใจใช้หรือเปล่า เพราะมือถือมันมีระบบตัดภาพให้พอดีจออัตโนมัติอยู่แล้ว แถมยังมีแอปแต่งภาพที่ใช้ได้ง่ายๆอีก

แต่ไอเดียร์ที่ว่าให้กดลิ๊งค์ถึงกันได้น่าสนใจครับ จากความคิดนี้ในเบื่องต้นคิดว่า อาจจะไม่ต้องไปทำเป็นระบบใหญ่อะไร แค่เป็นส่วนเสริม ใครที่ลง wallpaper ถ้ามีเวอร์ชั่นสำหรับมือถือด้วย ก็สามารถเอาลงไปในหน้านั้นได้เลย แบบนี้ก็น่าจะโอเค ไม่ต้องไปปรับระบบอะไรมากมายและอาจจะดึงภาพในส่วนเฉพาะมือถือ ไปรวมๆไว้อีกทีแล้วแสดงในหน้าแรกด้วย คนที่ต้องการหาภาพเฉพาะมือถือก็จะได้เลือกดูแต่แบบนั้นได้


ปล. จะว่าไปขนาดภาพสำหรับมือถือรุ่นใหม่ๆ มันก็แทบจะพอๆกับขนาดจอคอมอยู่แล้วนะ เพราะความละเอียดมันสูง ดังนั้นเอา wallpaper desktop ไปก็ใช้ได้เลยอยู่แล้ว ประเด็นจะไปอยู่ที่เป็นแนวตั้งกับแนวนอนซะมากกว่า

ปล. รู้สึกกันไหมว่าตัวหนังสือในเว็บบอร์ดมันเล็กไป (หรือรู้สึกอยู่คนเดียว )


Show Wallpaper
[ 22-05-2015 - 04:06:46 ]เรื่องการรจัดอันดับ

แต่ก่อนใช้ระบบให้ดาวเท่าไหร่ก็ได้ ปัญหาคือ คนที่กดโหวตก็มักจะให้ 5 เต็ม คนที่ไม่ให้ก็ไม่ให้เลย ทำให้ดาว 1-4 ไม่มีความหมาย ซ้ำร้ายไปกว่านั้น กลายเป็นช่องทางกลั่นแกล้ง ให้คนมากดให้ดาวน้อยเพื่อดึงค่าเฉลี่ยลงมาอีก

ระบบปัจจุบันแก้ไขปัญหาได้ดี ใช้ระบบให้ดาวเหมือนเดิมแต่มีกำหนดดาวที่ให้ได้ในแต่ละวัน พอจำนวนดาวที่จะใสให้ได้มีจำกัดก็จะเกิดการเลือกว่าจะให้ภาพไหนมากภาพไหนน้อย เราคงไม่ชอบทุกภาพเท่ากันหรอก มันต้องมีชอบมาก ชอบน้อย ชอบสุดๆ อะไรแบบนี้

แต่ตอนนี้เท่าที่เช็คดูพบว่าการให้ดาวกลับไปเหมือนแต่ก่อนคือให้แต่ 5 ดาว ซึ่งปัญหานี้อาจเกิดจากดาวที่สามารถให้ได้ในแต่ละวันเหลือเฟือเกินไป สามารถให้ 5 ได้ทุกภาพ หรือไม่ภาพ wallpaper ที่ลงมีน้อยเกินไป นี่เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งว่าทำให้ถึงลองเพิ่มให้สามารถลงภาพได้มากขึ้น เพื่อปรับสมดุลของระบบให้เหมาะสม


ทำไมการให้คะแนนได้หลากหลายระดับถึงดีกว่าล่ะ?
เพราะว่าถ้าความหลากหลายของคะแนนมีต่ำ จะส่งผลถึงคุณภาพในการจัดอันดับด้วย เช่น ภาพที่มีคนโหวต 4 คน ได้ 20 ดาว มีอยู่เท่ากัน 10 ภาพ ทีนี้จะจัดอันดับยังไง ก็ต้องไปใช้อย่างอื่นมาช่วยเช่นจำนวนคนเข้าดู แต่ถ้าการให้ดาวมีมากมีน้อย แม้จำนวนคนโหวตเท่ากัน แต่คะแนนก็จะต่างกันได้ตามดาวที่ให้ ระบบจัดอันดับก็จะมีคุณภาพมากกว่า

คิดว่า ถ้าไม่ลดดาวลงหรือหาทางเพิ่ม wallpaper ขึ้น ก็อาจต้องออกแบบระบบโหวตมาเพิ่ม เช่น อาจจะมีดาวพิเศษ คะแนนเยอะเป็นพิเศษ ให้ได้ภาพเดียวต่อวัน เลือกให้เฉพาะภาพที่ชอบที่สุดในวันนั้น แบบนี้ก็น่าจะสนุกและมีสีสันดี

หรือไม่ก็ยกเลิกระบบดาว ให้เป็นการโหวตแล้วบังคับเลือกประเภทใดประเภทหนึ่งไปเลย เพื่อเข้าสู่การจัดอันดับแบบใหม่ แบบแบ่งประเภทมีความคิดเห็น หรือข้อแนะนำอะไร ช่วยกันแชร์ได้ครับ


-----------------------------------

กลับมาเรื่องจำนวน wallpaper ต่อวัน นิดนึง

จริงแล้วปริมาณ walllpaper ต่อวัน ของปีนี้ก็ไม่ได้น้อยไปกว่าปีที่แล้ว มันยังไม่ได้เป็นปัญหา เพียงแต่ทางเว็บอยากจะให้มันมากขึ้น จะได้ทำอะไรได้เยอะขึ้น และ wallpaper เดี๋ยวนี้มีขนาดที่หลากหลายกว่าแต่ก่อน บางคนทำภาพเดียวกันแต่มีหลายขนาด ก็ต้องเอามาแบ่งลง ทำให้ลงได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น

และอีกอย่างทางเว็บเกรงว่า จะมีวันหนึงที่ไม่มีคนลงภาพอีกแล้ว และมันจะมาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน จากประสบการณ์หลายๆเรื่อง ทำให้พอจินตนาการได้ว่า อะไรก็ตามถ้ามันขึ้นมันก็จะเสริมกันขึ้น และอะไรที่มันจะลงแล้วมันจะไม่ค่อยๆลงแต่มันจะฮวบๆจนใจหาย ประมาณว่าถ้ามีคนลงภาพเยอะ เว็บมันคึกคักเราก็จะคึกตาม แต่ถ้าคนลงกันน้อยเปิดมาก็เจอภาพเท่าเดิม เราก็จะลงน้อยตาม คือมันส่งผลต่อกัน ถ้ามันเริ่มแล้วมันจะลงฮวบๆเร็วกว่าที่เราคิด ไม่ว่าจะเกิดอะไรแย่ๆกับเว็บ ถ้ายังมีคนลงภาพอยู่เว็บก็ยังไปได้ แต่ถ้า่ไปถึงวันที่ไม่มีคนลงภาพอีกแล้วก็คือจบจริงๆ จำนวนภาพที่เข้ามาจึงสำคัญกว่าทุกสิ่ง

ดังนั้นทำให้มันเป็นกราฟขึ้นไว้ก่อนที่มันจะเริ่มส่งสัญญาณอะไรดีกว่า

อย่างไรก็ตามก็ถือเป็นแค่การทดลอง หากพบว่าคุณภาพของ wallpaper ลดลง หรือเจอปัญหาอื่นใด ก็สามารถลดจำนวนลงมาได้ทุกเมื่อ
Show Wallpaper
[ 22-05-2015 - 04:33:26 ]เรื่องให้คะแนน wallpaper แยกตามหัวข้ออันนี้ก็ปัญหาคล้ายๆกัน คือผู้ลงคะแนนปล่อยคะแนนกันมาก ถ้าจะยกระดับมาตรฐานของภาพในเว็บให้สูง มาตรฐานการให้คะแนนก็ควรจะต้องสูงตาม ให้กันสิบๆเป็นส่วนใหญ่ คะแนนเต็ม 10 จึงดูไม่มีความหมาย ไม่น่าดีใจอะไร เพราะภาพไหนๆก็ได้กันหมด แต่เรื่องแบบนี้จะไปบังคับกันก็ไม่ได้ มาตรฐานใครมาตรฐานมันแล้วแต่ใจใครจะให้ ความจริงให้เต็มมันก็ไม่มีปัญหา เพียงแต่ถ้ามันเท่ากันทุกหมวด มันจะไม่ได้ประโยชน์อะไร เพราะเจ้าของผลงานก็จะไม่ทราบว่าภาพที่ตัวเองทำมีจุดเด่นตรงไหน

วิธีแก้ปัญหาตรงนี้ อาจจะต้องกำหนดโควต้าไว้ เช่นมี 4 หมวดแบบนี้คะแนนเต็มสุดคือ 40 ก็อาจจะตั้งว่าให้ได้สูงสุด 30 คะแนน แบบนี้ก็จะให้เต็ม 10 ทุกหัวข้อไม่ได้ จะได้ไปเลือกกันว่า ให้ด้านไหนเยอะด้านไหนน้อยดี

ซึ่งพอเห็นตรงนี้แล้ว ก็คิดว่า หรือจะเอาคะแนนตรงนี้ไปเป็นการจัดอันดับแบบใหม่ดี แบบเป็น 4 ประเภท Best Technic, Best Creative ฯลฯ อะไรแบบนี้

เพียงแต่มันจะไปขัดกับคอมเซปหลักของระบบนี้ ระบบนี้มีมาเพื่อเสริมการคอมเม้นเท่านั้น โดยยึดหลักว่า จะต้องไม่แสดงรายชื่อผู้ลงคะแนน ผู้ลงจะได้ลงได้อย่างอิสระตามความรู้สึกจริงไม่มีเรื่องความเกรงใจมาเป็นเงื่อนไข ในขณะเดียวกันจะต้องไม่เอาคะแนนส่วนนี้ไปส่งผลกับอะไร จะได้ไม่ต้องกลัวการกลั่นแกล้ง

และอยากได้ความเห็นเพิ่มเติมครับ ถ้าจะแบ่งการให้คะแนนภาพออกเป็น หมวดต่างๆเพื่อเอาไปจัดอันดับ ควรมีหมวดไหนบ้าง 4 หมวดที่ทางเว็บตั้งขึ้นมานี่ ตอนนั้นใช้แค่ทดลองเฉยๆ แต่ไม่เห็นมีใครแย้ง หรือแนะนำเข้ามาว่าควรแก้ไขอะไร ก็เลยใช้แบบนี้มาเรื่อยปล. ชักจะยาวไปละ(จะมีคนอ่านมั๊ยเนี่ย) มีอีกหลายประเด็น แต่เอาเท่านี้ก่อน มีความเห็นใดๆ ร่วมกันแชร์เข้ามาได้ทุกเรื่องครับ
Mai Supassara
[ 22-05-2015 - 06:26:51 ]มีสิคะ เราอ่านจนจบเลยค่ะ ที่แอดมินว่ามาทุกอย่างก็ดูเข้าท่านะคะ
แต่ยังมีบางอย่างรู้สึกมันจะยุ่งยากไปจริงๆ เช่นการ ตอบกลับ คห.
เพราะส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะมีคนเม้นท์โต้กันในโพสค่ะ
แต่ถ้าจะให้ตอบกลับได้จริงน่าจะมีการแท็กชื่อคนที่เราจะตอบกลับได้
แล้วมีแจ้งเตือนไปเด้งที่คนนั้น คล้ายๆการแท็กเฟสอะค่ะ
ส่วนเรื่อง ยกเลิกระบบดาวให้แยกเป็นหมดหมู่ มันก็เข้าท่านะคะ
ถ้ามีหมวดให้เลือกเยอะและหลากหลายกว่านี้จะดีอะค่ะ
ส่วนเรื่องอื่นๆให้พี่ๆคนอื่นมา แสดงคห. ต่อดีกว่า
เพราะเราก็ยังเป็นเมมเบอร์คนใหม่อยู่5555

ปล. อยากให้มีแชทจริงๆนะคะถ้าทำจะดีมากๆ สำหรับหลายๆคนแน่ค่ะ
sassy young ka
[ 22-05-2015 - 16:08:14 ]อยากให้มี ที่เปลี่ยนชื่อ (member name) ของของโพสภาพ อัพโหลดภาพคะ

บางที ชื่อที่ตั้งไว้ มันยาวและความหมายไม่โอเคร เลยอยากที่จะแก้ไข ก็ไม่สามารถทำได้คะส่วนจะพัฒนา ตามอะไร ยังไง แล้วแต่คะ ปฎิบัติ ทุกอย่างคะ นานๆได้มาอัพรูปวอลล์ที แค่นี้ก็สุขใจแล้วคะ

ขอให้มีเว็บวอลล์ต่อๆไปนะคะ
chiaki
[ 22-05-2015 - 16:26:42 ]เรื่องคอมเม้นท์
คิดว่าแบบเดิมเรียบๆง่ายโอเคอยู่แล้วค่ะ
ไม่น่าจะต้องถึงขั้นใส่ภาพได้หรือคลิปได้
คิดว่าประเด็นที่เราพูดคุยกัน หรือการคอมเม้นท์ที่ดีจากสมาชิกจะช่วยสร้างความคึกคักได้อยู่แล้ว
ไม่งั้นอาจจะมีตัวป่วนได้อย่างที่พี่เว็บบอกค่ะ สำหรับในวอลล์ของคนที่ตั้ง comment permit ให้เม้นได้ทุกคน

แต่ส่วนที่ตอนนี้กำลังทำให้ครีเอเตอร์หลายๆคนหมดกำลังใจคือการทิ้ง emoticon ไว้เฉยๆ
บางทีอาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะ บางคนก็พอใจแค่อีโมติคอน แต่เท่าที่ดูส่วนใหญ่ไม่พอใจเท่าไหร่ค่ะ
บางครั้งมันก็ค่อนข้างน่าผิดหวัง เชื่อว่าส่วนใหญ่อยากได้คอมเม้นท์ที่เป็น text มากกว่า emoticon แน่ๆ แค่คำเดียวก็รู้สึกดีกว่าค่ะ

เรื่อง Mobile Wallpaper
เห็นด้วยว่าในช่วงเริ่มแรกอาจจะเพิ่มเป็นส่วนย่อยต่ออกมาจาก desktop wallpaper มาก่อนก็ได้ค่ะ
มันจะไม่ได้มีอะไรยุ่งยากมาก ก็คือเป็น option เสริมของวอลล์ desktop --> นั่นหมายความว่าอย่างน้อยต้องลง wall desktop ก่อน ถึงจะลง mobile ได้
เรื่องการจัดอันดับก็ให้ยึดของ desktop ไว้ก่อน ของ mobile อาจจะยังไม่มีผลอะไร
แล้วก็ดูกระแสไปซักพัก ถ้าเกิดว่าส่วนของ mobile ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆก็ค่อยขยับขยายแบ่งเป็น section ใหญ่ๆก็ได้ค่ะ
(แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่า การวางระบบแบบปูทางให้ดีไปเลย หรือ ค่อยๆปรับเปลี่ยนทีละน้อยอันไหนจะสะดวกกว่ากัน เพราะบางทีการเปลี่ยนแปลงทีหลังก็อาจจะทำให้บางคนเสียประโยชน์ ตอนปรับเปลี่ยนก็อาจจะต้องดูว่ากระทบส่วนไหนมากน้อยเพียงใดค่ะ)
เรื่องขนาดของภาพ เชียร์ให้ทำใหญ่ไว้ก่อนค่ะ เหลือดีกว่าขาด จากที่ช่วงนี้ก็ทำวอลล์สำหรับมือถือแจกอยู่เหมือนกันในบล็อกส่วนตัว
คิดว่าขนาด 1080x1920 pixels น่าจะใช้ได้กับทุกๆเครื่องนะคะ (ไม่รวมพวก tablet หรือ ipad นะ)
ที่ทำแจกคนใช้ samsung galaxy กับ iphone อยู่ก็ทำขนาดนี้มาขนาดเดียวใช้ได้ทั้งสองเครื่องเลยค่ะ

เรื่องการจัดอันดับ
จริงๆแล้วคิดว่าอยู่ที่การบริหารดาวของแต่ละคนนะคะ ไม่ใช่ว่าคนที่โหวตตามความเป็นจริงจะไม่มีเลย
อย่างเราเอง ดาวเหลือทุกวันค่ะ เพราะไม่ได้กดให้ทุกภาพ อยากให้ภาพไหนก็ให้
บางคนโหวตมันทุกภาพเลย จนบางภาพไม่เหลือดาวมาโหวตแล้วก็ได้แต่เม้นบอกเจ้าของภาพว่าดาวหมด เดี๋ยวมาโหวตให้ใหม่พรุ่งนี้นะ

จากที่ดูคิดว่า"ดาวพิเศษ"ก็น่าสนใจนะคะ แต่ก็อาจจะยากในการตัดสินใจด้วยนิดนึง ถ้าเป็นเราอาจจะรอจนหมดวันก่อนแล้วนั่งดูวอลล์ทั้งหมดของวันนั้นแล้วค่อยกดให้
เพราะกลัวว่าสมมุติกดให้ไปภาพนึงแล้ว อีกซีกพักมีภาพที่ชอบกว่าส่งมาต้องเสียดายมากแน่ๆ 55 (แต่ถึงอย่างนั้นก็รอวันถัดไปค่อยมากดให้ก็น่าจะได้)

เรื่องโหวตเป็นประเภทอันนี้คือ สมมุติว่าถ้ามีขึ้นมา การจัดอันดับจะเปลี่ยนแปลงใหม่หมดเลยใช่ไหมคะ คือไม่ได้ยึดว่าจะเป็น korea star thai star graphic หรืออะไรแล้วใช่ไหม
แล้วอันดับรวมจะยังคงมีอยู่รึเปล่า ...จริงๆฟังดูก็น่าสนใจนะคะ พอจะนึกภาพออก ..ไม่รู้ว่าคนอื่นจะชอบไหม

เรื่องจำนวนวอลล์ต่อวันจริงๆก็ไม่ซีเรียสค่ะ ถ้าเป็นผลดีกับเว็บจะเท่าไหนก็ได้เลย
เพราะไม่เคยส่งเกิน limit อยู่แล้ว 5555 (ทำไม่ไหว)

เรื่องการให้คะแนน wallpaper
ยอมรับว่าไม่ได้ใช้งานในส่วนนี้เท่าไหร่ค่ะ
ในวอลล์ของตัวเองมีคนมากดให้คะแนนอยู่นะคะ เฉลี่ยประมาณวอลล์ละ 3-5 คน
คะแนนส่วนใหญ่จะเต็ม 10 ทุกช่องค่ะ
ส่วนตัวคิดว่า การให้คะแนนไม่ควรมีผลกระทบต่อวอลล์อย่างเดิมดีอยู่แล้ว (เพราะคนให้คือใครก็ไม่รู้ แล้วก็เป็นมาตรฐานใครมาตรฐานมัน)
แต่ด้วยความที่ว่ามันไม่มีผลอะไร เลยทำให้สมาชิกส่วนใหญ่ลืมที่จะใช้งานมันค่ะ
ตรงส่วนนี้จริงๆก็ยังคิดไม่ออกนะคะ ว่าจะทำยังไงดี ถ้าเกิดสมาชิกใช้งานส่วนนี้ตามความจริงก็คงจะดีมากๆเลย


-----------------------------------
เสริมค่ะ ในส่วนของการตกแต่งหน้าโปรไฟล์ อยากให้เปลี่ยนสีลิงค์ได้ค่ะEvergreeN
[ 22-05-2015 - 20:02:30 ]อ่านจนจบเลยล่ะค่ะแอดมิน
ติดตามกระทู้ทุกวันว่าจะมีใครมาเม้นท์อะไรเพิ่มเติมบ้าง

อ่านๆไปก็เห็นใจแอดมินนะคะ เรื่องจำนวนวอลล์ใน #15
เราเข้าใจนะคะ

ขอบคุณนะคะแอดมินที่พัฒนาเพื่อเว็บและเพื่อพวกเราทุกเรา


  • 1
  • 2
กระทู้นี้เป็นกระทู้เก่า ไม่สามารถลงข้อความเพิ่มได้