ความจริงในการลาออกของเจย์บอม(เข้ามาโหวตช่วยเจย์กันนะ)

bavviv
[ 11-09-2009 - 18:14:38 ]สาเหตุที่ K Hottest บอยคอต JYP
หลายๆคนอาจจะสงสัยถึงสิ่งที่ K Hottest บอยคอต JYPE พวกเขาทำเพราะไม่รักสมาชิกอีก 6 คนที่เหลือเหรอ? ใช่มั๊ยคะ ซึ่งข้อความด้านล่างที่ทุกท่านจะได้อ่านนี้ เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงต้องทำแบบนี้ **โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านและตัดสินว่าจะเชื่อหรือไม่ เราไม่รับประกันว่านี่คือเรื่องจริงหรือเป็นอีกหนึ่งวิธีกระตุ้นให้แฟนคลับเกาหลีเคลื่อนไหวค่ะ

พวกเรา 2PM Online ไม่ได้หวังจะโน้มน้าวให้ใครเห็นด้วย เพียงแต่ต้องการแสดงเหตุผลว่าทำไมแฟนๆเกาหลีถึงต้องทำเช่นนี้ค่ะ ..

(ในที่นี้ พูดถึงบริษัท JYP Entertainment ในฝ่ายบริหารนะคะ อีกโพสต์หนึ่งได้กล่าวถึงว่า Jin Young Park ได้ดูแลเป็นหลักในการผลิตดนตรี แต่ในแง่ของการบริหารจะมีอีกฝ่ายหนึ่ง ทั้งนี้ Jin Young Park จะเป็นผู้ที่ออกมามีบทบาทในสายตาสื่อมากกว่าค่ะ)

Credit: Kor-Eng by Kirstyn@2pm-online.com, Eng-Thai by Offogato@2pm-online.com, Source Oneday-room

ฉันได้ยินสิ่งที่จะเล่าต่อไปนี้มาจากคนทำงานใน JYPE และมันก็ไม่ใช่ข่าวลือ ถ้าพวกคุณไม่เข้าใจฉันก็คงไม่สามารถทำอะไรได้ แต่โปรดเชื่อสิ่งที่ฉันจะพูดเถอะเพราะฉันก็ไม่ได้อะไรจากการเผยแพร่ข่าวนี้ แล้วฉันก็เป็นสมาชิกทั้งในแฟนคาเฟ่ ห้องวันเดย์ และอื่นๆอีกหลายที่ หลายๆคนก็รู้จักฉันด้วย ฉันอายุมากกว่า 28 ปีแล้ว ฉันจึงไม่มีเจตนาใดๆ หรือมีเวลาว่างมาสร้างข่าวลือได้ และถ้าฉันทำมันคงเป็นเรื่องหน้าละอายเกินไป

ขอเล่าถึงบทสรุปก่อนก็แล้วกัน การลาออกของเจย์นั้นได้ถูกกำหนดโดยบริษัท JYPE ก่อนที่เจย์เองจะเป็นคนประกาศ เป็นความจริงที่ว่าเจย์เป็นคนพูดคำว่า "ออกจากวง" ขึ้นมาเอง แต่เป็น JYPE ที่เป็นคนบีบและกดดันให้เจย์เป็นคนพูดคำนั้นออกมา พวกเขาได้คุยกับสมาชิก 2PM แต่ละคนตัวต่อตัวและถามเจย์ว่าบริษัทควรจะทำอย่างไร ไม่ควรเป็นเจย์เหรอที่ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งเหล่านี้ พวกเขากดดันเจย์จนกระทั่งเจย์ต้องพูดว่า "โอเค ผมจะลาออก" ออกมา

เมื่อเจย์พูดว่า "ผมลาออก" ไม่มีทีมงานคนไหนใน JYPE รั้งหรือห้ามเขาไว้เลย การถอนตัวของเจย์จะไม่มีผลกระทบต่อตัวบริษัทมากนักเพราะว่าพวกเขาสามารถหาคนมาแทนได้จากเด็กฝึกหัดที่มีอยู่

แล้วเจย์ที่พยายามมาอย่างหนักเป็นเวลานานจะเป็นอย่างไรล่ะ เขาอัดเสียงเพลงในอัลบั้มใหม่ที่มีกำหนดออกในเดือนตุลาคมแล้วด้วย เป็น JYPE ที่เป็นคนไล่เจย์ออกไปจาก 2PM ไม่ใช่เป็นสิ่งที่เจย์สมัครใจลาออกเองเหมือนตามข่าวที่ปรากฎไปทั่วสื่อในเกาหลี

เมื่อดูจากการบริหารงานของบริษัทเพลงในเกาหลี มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ตัวเจย์จะเป็นคนลาออกเองได้ เขาเพิ่งจะเดบิวท์ในฐานะนักร้องได้แค่ปีเดียว เขาไม่มีอำนาจมากพอจะตัดสินใจแบบนี้ ฉันก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้คนถึงปักใจเชื่อมั่นกับ JYPE นัก

JYPE ก็เป็นบริษัทเหมือนบริษัทอื่นๆทั่วไปที่คิดถึงเรื่องธุรกิจและการแสวงหากำไรมาก่อน ทางออกของวงตอนนี้มีสามทางคือ
1. 2PM กับสมาชิก 6 คน
2. เพิ่มสมาชิกใหม่
3. รวมกลุ่ม Oneday (2AM+2PM)

2PM ที่ไม่มีเจย์เหรอ? ไม่มันไม่มีเหตุผลเลยมันถูกแล้วเหรอที่ JYPE จะใช้เขาเมื่อเวลาที่ต้องการและไล่ออกไปเมื่อไม่จำเป็นต้องใช้เขาอีกต่อไปแล้ว? เจย์ดิ้นรนมาอย่างหนักมากกว่าจะมาถึงจุดที่เขาอยู่ในตอนนี้ พวกเขามาไล่เจย์ออกไปเพียงเพราะความผิดพลาดในอดีตที่เกิดขึ้นเมื่หลายปีที่ผ่านมาแล้วได้อย่างไร? ใครกันเป็นคนพาเจย์มาที่เกาหลีแล้วทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวเช่นนั้นกันล่ะ? ก็ JYPE เองไม่ใช่หรือ?

สัญญาระหว่างเจย์กับJYPE ยังเหลืออีก 7 ปี แต่เรื่องสัญญานี้ยังไม่ได้มีการตกลงหาทางออก ดังนั้นเจย์เองก็ไม่สามารถจะทำอะไรอื่นได้เพราะว่าพันธะสัญญาที่ผูกเขาไว้กับJYPE ชีวิตคนๆหนึ่งต้องมาถูกทำลายแบบนี้ ฉันเองคิดว่าJYPE ตัดสินใจลงไปอย่างเร่งด่วนในกรณีของเจย์เพราะพวกเขากลัวว่าผู้คนจะตำหนิการดูแลศิลปินฝึกหัดไม่ดีมากพอ

ตั้งแต่แรกเลย ฉันไม่คิดว่าข้อความสุดท้ายที่เจย์เขียนลาเขียนโดยตัวเขาเอง แต่ฉันก็เชื่อว่าเป็นความปรารถนาของเจย์และฉันก็พยายามจะเคารพการตัดสินใจเขา แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าเจย์ไม่ได้ต้องการแบบนั้นเลย พวกเรา Hottest จำเป็นต้องทำอะไรสักอย่างอย่างทันที ฉันไม่ได้พูดว่าเรามาเกลียดหรือสาปแช่ง JYPE มันยากที่จะเปลี่ยนแผนของพวกเขาแล้วตอนนี้ แต่เราจำเป็นต้องเปลี่ยนความคิดของ JYPE

การแปะ Post-it การส่งจดหมายถึง JYPE อะไรก็ได้ แต่เราจำเป็นต้องมีทางแก้ปัญหาที่ฉับไวก่อนที่คนอื่นๆจะลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจย์ ในไม่ช้าพวกนักข่าวหรือประชาชนก็จะลืมเรื่องราวของเจย์ พวกเราในฐานะแฟนต้องทำการเคลื่อนไหวก่อนที่พวกเขาจะลืม เราไม่สามารถพึ่งพา JYPE ได้ โปรดระลึกไว้ว่า เจย์ถอนตัวไปเป็นการตัดสินใจของ JYPE ไม่ใช่เพราะใจของเจย์ต้องการ เจย์ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ว่าแม้ว่าเขาอยากจะกลับมาแต่เขาก็กลับไม่ได้

ทางเดียวที่เขาจะกลับมาได้คือJYPE และคนที่จะผลักดันJYPE ได้คือ Hottest
พวกเราแฟนคลับ โปรดช่วยกันทำเคลื่อนไหวให้ทันท่วงทีกันเถอะ----------------------------


สุดท้ายนี้ พวกเราอยากจะทราบความคิดของแฟนๆชาวไทยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ได้โปรดช่วยกดโหวตแสดงคามคิดของท่านด้วยค่ะ 1 คน 1 โหวตนะ ^^

หลังจากทราบเหตุผลแล้ว คุณเห็นด้วยกับการบอยคอตบริษัท JYP หรือไม่?

เข้าไปโหวดได้ที่เวปนี้นะ

www.2pm-online.com

ได้โปรดช่วยเจย์ด้วย....รัก2PMและเจย์


Power by Thaimisc.com

bavviv
[ 11-09-2009 - 18:24:05 ]มิน่าละเวลาที่เจย์กำลังมีปัญหาหนักถึงไม่เห็นสมาชิกที่เหลือออกมาพูดอะไรเลยที่แท้ก็เพราะ JYPE นี่เอง ชั่วร้ายที่สุด เอาเจย์คืนมาเดี๋ยวนี้นะ
เพื่อนๆเราต้องช่วยกันนะ
bavviv
[ 11-09-2009 - 19:07:47 ]
‘Infinite Challenge’ PD คิมแทโฮ, “มีเจบอมออกอากาศในรายการแน่นอน”
Credit: Eng-Thai by Offogato@2pm-online.com
SOURCE: K-Bites มีคนให้ความสนใจกันอยางมากว่าทางรายการ Infinity Challenge จะยังคงนำเทปที่มี เจบอม ที่ปรากฎตัวในรายการมาออกอากาศหรือไม่

และ คิมแทโฮ ผู้ผลิตรายการ "Infinite Challenge" ได้ยืนยันออกมาแล้วว่า "เพราะเจบอมมี่ (เจบอม) เราทำงานมาด้วยกัน เราต้องนำภาพเขามาออกอากาศแน่นอน"

มีข้อสรุปออกมาแน่ชัดว่าทางรายการจะนำภาพรายการที่มีเจบอมร่วมปรากฎมาออกอากาศโดยไม่ตัดเขาออกไป ชาวเนตต่างพากันชื่นชมการตัดสินใจของ PD คิมในครั้งนี้

ในโครงการปลูกฟาร์มข้าวซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการระยะยาวของรายการ "Infinite Challenge" มีพิธีกรประกอบด้วย พักเมียงซู ฮุนดง จุงจุนฮา โนฮงชึล จุนจิน และ จิล ร่วมกันรับผิดชอบในโครงการนี้มาตั้งเต่ต้นปี โดยการบริจาคเมล็ดข้าวมาปลูกให้กับคนยากไร้ ซึ่งโครงการระยะยาวนี้จะใช้เวลาหนึ่งปีจากการปลูกและเก็บเกี่ยว

เหล่า2PM ได้ร่วมเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญพิเศษในโครงการนี้ และเทปรายการจะนำมาออกอากาศเมื่อใกล้ถึงเวลาที่ข้าวพร้อมเก็บเกี่ยว

แต่จากปัญหาที่เกิดขึ้นกับวง2PM ที่ผ่านมาทำให้เกิดความสงสัยกันว่าเจบอมยังจะปรากฎในรายการอีกหรือไม่

ชาวเน็ต:

* “แล้วก็มีคนที่เราไว้ใจได้”
* “JYP ควรจะดูและเอาเป็นเยี่ยงอย่าง”
* “ซาบซึ้งใจ!”
* “เพราะเขาคือโปรดิวเซอร์ คิมไง!”
* “แน่นอน ภาพเขาในรายการต้องออกอากาศสิ โปรดิวเซอร์คิม เขาเยี่ยมที่สุด!”


www.2pm-online.com
bavviv
[ 11-09-2009 - 20:41:10 ]อนยูจากวงไชนี่สนับสนุน 2PM

Credit : Kor - Eng by SKSK89@Soompi | Eng - Thai by N'oon@2pm-online.com

อนยูสมาชิกจากวงไชนี่ได้ตอบคำถามแฟนคนหนึ่งในเว็บไซต์ UFO เกี่ยวกับกรณีของเจบอมค่ะ

[แฟน] พี่คะ.. เราจะทำยังไงกับพี่เจบอมดีคะ ㅠㅠ มันไม่สมเหตุสมผลเลย ㅠㅠ
[อนยู] พี่เค้าต้องกลับมาแน่นอนครับ อดทนไว้~! 2PM มี 7 คนนะ ^^!


www.2pm-online.com
--Artemis Fowl--
[ 12-09-2009 - 16:00:41 ]โหวตแล้วจะกลับจริงๆหรือ T-T
bavviv
[ 12-09-2009 - 18:46:26 ]quote : --Artemis Fowl--

โหวตแล้วจะกลับจริงๆหรือ T-Tอันนี้ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจย์วายปาคค่ะว่าเค้าจะยอมเรียกตัวเจย์กลับมาไหมแต่กระแสที่เกาหลีนั้นดีขึ้นแล้วและเสียงส่วนมากก็อยากให้เจย์กลับมาทั้งนั้น
อีกอย่างถ้าหากเรารักในตัวเจย์จริงก็ควรต้องทำอะไรบ้างจริงไหมค่ะต่อให้สิ่งที่ทำไม่ใหญ่โตอะไรมากมายก็ตาม...ดีกว่าบอกว่าเสียใจแต่ไม่ทำอะไรเลย
bavviv
[ 12-09-2009 - 19:13:00 ]แฟนๆรู้สึกสะเทือนใจเมื่อเห็นภาพโค้งขอโทษของเจบอมที่งาน Incheon Korea Music Wave Festival
SOURCE: K-Bites การแสดงครั้งสุดท้ายของเจบอมที่คอนเสิร์ต Incheon Korea Music Wave Festival ก่อนที่เขาจะออกจากวง 2PM และกลับประเทศอเมริกาได้ออกอากาศวันนี้

หลังจบการแสดงเจบอมได้โค้งโน้มมาข้างหน้ามากกว่า 90 องศา แฟนๆสัมผัสได้ว่าเขาเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงใด ภาพตอนที่เขาโค้งขอโทษซึ่งถูกตัดออกไปตอนออกอากาศแต่มีแฟนได้บันทึกไว้และนำมาเผยแพร่ทางอินเตอร์เนตได้สร้างความสะเทือนใจต่อแฟนที่ได้เห็นและต่อชาวเนตเป็นจำนวนมาก

ชาวเนตกล่าวว่า:
* “รู้สึกเสียใจมากเมื่อต้องรับรู้ว่านี่เป็นการแสดงครั้งสุดท้ายของเจบอม”
* “ฉันหวังว่านี่คงไม่ใช่การแสดงครั้งสุดท้ายของเขา”
* “ใจฉันเจ็บปวด”
* “ฉันหวังว่าเจบอมจะกลับมา”
* “รู้สึกขอบคุณมากที่ให้เราเห็นการแสดงครั้งสุดท้ายของเขา”
www.2pm-online.com
Unique00
[ 12-09-2009 - 20:00:52 ]ฟังหูดีไว้หูดีกว่าเน่อ =w=

quote :
[แฟน] พี่คะ.. เราจะทำยังไงกับพี่เจบอมดีคะ ㅠㅠ มันไม่สมเหตุสมผลเลย ㅠㅠ
[อนยู] พี่เค้าต้องกลับมาแน่นอนครับ อดทนไว้~! 2PM มี 7 คนนะ ^^!เค้าก้คิดงั้น..
เดี๋ยวก็กลับมา !
bavviv
[ 12-09-2009 - 20:06:56 ]Petition ทะลุเป้าหมายแล้ว
Cr. Kor –Eng Kirstyn@2PM-online Eng-Thai Mim@2PM-online Source: Star. mt.co.kr

มีผู้ลงชื่อใน Petition ต่อต้านการขับไล่เจบอมและสนับสนุนให้เจบอมกลับมาได้เกินเป้า 160, 000 คนแล้ว การลงชื่อในเว็บไซต์ Daum เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 8 และเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้คือ 160, 000 คนแล้วในวันที่ 12 ก.ย. 52 เพียงในเวลา 5 วันเท่านั้น

หลังจากที่มีข่าวว่าเจบอมถอนตัวออกจากวงและเดินทางกลับบ้านที่ซีแอทเติ้ล สหรัฐอเมริกา ก็ได้มีการทำหน้าเว็บให้ทั้งแฟนๆและคนทั่วไปลงรายชื่อทันที และมีผู้ให้ความสนใจร่วมลงชื่ออย่างคึกคัก

แม้ว่าเป้าหมายของการลงชื่อครั้งนี้คือ 160, 000 รายชื่อจะสำเร็จลุล่วงแล้ว แต่ก็ยังมีผู้สนใจร่วมลงชื่อต่อไป และมีการเขียนคอมเม้นท์ไว้ในหน้านี้ด้วยว่า “เราร่วมลงชื่อได้ตามเป้าหมายแล้ว ตอนนี้มีเพียงสิ่งเดียวที่รออยู่ นั่นคือการกลับมาของเจบอม” หวังอย่างยิ่งว่าเจบอมจะกลับมาในฐานะสมาชิก 2PM อีกครั้ง********
สำหรับ Petition ของ Thai Hottest น้องนุ่นฝากมาบอกว่าทำการรวบรวมแล้วได้ทั้งสิ้น 3, 541 ฉบับนะคะ เมื่อรวมกับรายชื่อที่เราได้ลงกันไว้ที่หน้าเว็บแล้ว มีน้ำหนักกว่ายี่สิบกิโล โดยประมาณค่ะ ซึ่งน้องนุ่นจะรีบส่งให้บริษัทเจวายพี เอนเตอร์เทนเม้นท์ที่เกาหลีค่ะ แรงใจที่เราร่วมกันส่งไป รวมกับ Hottest จากประเทศอื่นๆ ทั่วโลก คงจะไหลไปท่วมบริษัทเจวายพี เร็วๆ นี้ค่ะ

**ช่วงนี้แสงสว่างเริ่มมาแล้วค่ะ ต้องขอบคุณหลายๆ ท่าน ทั้งเพื่อนและคนที่ได้ทำงานกับ 2PM ที่ได้ออกมาพูดสร้างกำลังใจให้ทั้งเจบอมและชาว Hottest “สู้ๆ ค่ะ เราจะวิ่งไปด้วยกัน!!”


credit:2pm-online.com
bavviv
[ 13-09-2009 - 09:46:42 ]ข้อความจากผู้เขียนบท Wild Bunny
***อ่านแล้วคงเข้าใจอีก 6 หนุ่ม ณ ขณะนี้มากขึ้น อดทนกันไว้นะน้องๆ แสงสดใสกำลังมา สู้ๆ ส่วนพวกเราเป็น Hottest ก็ต้องอดทน(และนอนดึกคอยตามข่าว) ขอบคุณน้องวาวาที่หาและแปลบทนี้มาให้ด้วยค่ะ

credit: Kor-Eng - minty@soompi Eng-Thai wawa@2PM-online.com Source: WB's writer Cyworld

หลังจากได้อ่านเรื่องที่ว่าพวกนายจะยังคงทำกิจกรรมของแต่ละคนต่อไป
ฉันจึงได้นั่งดู Music Bank ที่บ้าน...
ฉันรู้สึกปวดใจที่เห็นนายเป็นแบบนั้น
คนที่มักจะหัวเราะอยู่เสมอและเปี่ยมไปด้วยพลังคนนั้นหายไปไหน
ฉันคิดถึงแต่ตอนที่นายเล่าให้ฉันฟังถึงความหนักหนาของเรื่องนี้...

ตอนแรกฉันคิดจะไปเจอนายที่ M.Countdown แต่คิดอีกทีมันคงทำให้นายรู้สึกลำบากใจมากขึ้น
ดังนั้นฉันจึงเปลี่ยนใจ...แต่มันก็เศร้าจริงๆ นะที่ได้เห็นนายบนเวที Music Bank
นายมักจะคอยอยู่ข้างๆ เจบอม เล่นสนุกและหัวเราะด้วยกันเสมอ
เมื่อไหร่ที่เจบอมไม่เข้าใจภาษาเกาหลีนายจะคอยแปลเพื่อให้เขาเข้าใจมันได้ง่ายขึ้น

เป็นผู้ใหญ่หน่อย แทคยอน...
ฉันเคยบอกนายแล้ว...ถึงแม้ว่ามันจะยากแต่โปรดเชื่อเถอะว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น
ถ้าหากพวกนายยังคงเป็นแบบนี้มันจะยิ่งทำให้เจบอมลำบากใจมากยิ่งขึ้น
มันยากแต่พวกเราก็ต้องสู้ ใช่ไหม?
ถึงแม้ว่ามันจะยาก นายก็ไม่อาจพูดออกมาได้ว่ามันยากแค่ไหน
แต่นี่คือสังคมที่เป็นอยู่และความเป็นจริง ดังนั้นพวกเราจะทำอะไรได้...

เรามารอจนกว่าเจบอมจะกลับมาเถอะนะ
เพื่อเจบอม... จงเข้มแข็ง....
ฉันอยากจะเห็นพวกนายยิ้มอีกครั้งในไม่ช้า...

credit:2pm-online.com
bavviv
[ 13-09-2009 - 12:56:54 ]ตั้งแต่เที่ยงตามเวลาในบ้านเรา ทาง K-Hottest ได้เริ่มประท้วงเงียบกันแล้วค่ะ โดยจะเริ่มประท้วงกันตั้งแต่บ่ายสองจนถึงหกโมงเย็นบ้านเค้า และถ้าหากยืดเยื้อยังตกลงกันไม่ได้ก็จะเลื่อนเวลาออกไปจนถึงประมาณหนึ่งทุ่ม สำหรับวิธีการประท้วงก็คือพวกเค้าจะใส่ชุดดำและจับกลุ่มกันบริเวณด้านหน้าบริษัท JYP ถ้าคนเยอะมากแถวก็จะยาวไปเรื่อยๆจนถึงหน้าปากซอยและยาวไปตามถนน การประท้วงเงียบในครั้งนี้เพื่อกดดันและเรียกร้องให้บริษัท JYP ดึงตัวเจบอมกลับมาอยู่กับวง 2PM อย่างเดิม ซึ่งจะประสบผลสำเร็จหรือไม่นั้น พวกเราชาว T-Hottest มาร่วมส่งแรงใจไปให้เพื่อนๆที่นู่นกันนะคะ


credit:2pm-online.com
bavviv
[ 13-09-2009 - 20:11:08 ]SOURCE: news.nate

แฟนๆ วง 2PM กว่าสองพันคนประท้วงหน้าบริษัท JYP พาเจบอมกลับมา ซึ่งเป็นการประท้วงของกลุ่มแฟนคลับที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

เมื่อเวลา 2PM วันที่ 13 กันยายน แฟนๆของวง 2PM จาก 64 เว็บไซต์ ได้รวมตัวกันที่หน้าอาคารบริษัทเจวายพี เอนเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อทำการประท้วงเงียบ จำนวนของแฟนๆที่มาร่วมประท้วงมากเกินกว่าที่ประมาณการไว้ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 100 นายดูแลสถานการณ์อยู่ การประท้วงด้วยความเงียบช่างเปี่ยมด้วยพลัง (**ตำรวจได้มาพูดคุยว่าจำนวนเกินกว่าที่แจ้งไว้แต่แรกค่ะ--สายจากเกาหลีรายงานมา)

การประท้วงของแฟนที่ใหญ่ที่สุดเนื่องจากการถอนตัวของไอดอลชื่อดังนี้เพื่อต้องการจะส่งข้อความสำคัญถึงบริษัท JYP โดยผู้ประท้วงใส่เสื้อสีดำและหน้ากาก มีข้อความ “พาเจบอมกลับมา” โดยทำการประท้วงอย่างสันติตามข้อตกลงที่ว่า “ปราศจากความรุนแรง ปราศจากคำพูดและปราศจากความวุ่นวาย” ซึ่งโพสต์ไว้ในเว็บแฟนคาเฟ่

การประท้วงเริ่มต้นด้วยการอ่านแถลงการณ์ของตัวแทนแฟนคลับของ 2PM ซึ่งไม่เห็นด้วยกับการลาออกจากวงของเจบอม นอกจากนั้นยังแสดงการลงชื่อกว่า 160, 000 รายชื่อที่เปิดให้ลงเพียง 5 วันในเว็บไซต์ Daum Agora

ในแถลงการณ์ระบุว่า “เมื่อเจบอมเขียนข้อความลงใน Myspace นั้นเขายังเป็นเพียงเด็กฝึกหัดซึ่งมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการปรับตัวกับวัฒนธรรมเกาหลี ข้อความส่วนตัวเหล่านั้นปรากฎอยู่ในสื่อโดยมีการแปลความหมายที่บิดเบือนและทำให้เข้าใจผิด โดยไม่ได้เข้าใจถึงวัฒนธรรมที่แตกต่าง แม้ว่าเขาจะยอมรับความผิดและขอโทษอย่างเป็นทางการแล้ว แต่เขาไม่มีเวลาพอที่จะได้ไตร่ตรองสิ่งที่เกิดขึ้น” แฟนคลับยังได้กล่าวถึงปฏิกิริยาของบริษัทเจวายพีต่อเรื่องนี้ว่า “เพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของแฟนๆ บริษัทเจวายพีไม่ได้แม้แต่แต่พยายามที่จะปกป้องนักร้องในสังกัดของพวกเขา เราไม่ยอมรับ 2 PM ที่ไม่มีเจบอม”

พวกเขายังได้แสดงความตั้งใจที่จะบอยคอตสินค้าของเจวายพีต่อไป หากข้อเรียกร้องของพวกเขาถูกเพิกเฉย แฟนนับพันคนนำซีดีของนักร้องในค่ายเจวายพีที่พวกเขามีมาวางคืนที่หน้าอาคารเจวายพี

นอกจากนั้นโปสเตอร์ที่เขียนว่า “Sa (four) years, Sa (death) days” ยังสะดุดตาผู้คน ซึ่งมีอธิบายว่า “ในช่วงสี่ปี เวลาได้ทำให้พัค เจบอมเปลี่ยนความคิด แต่เวลาเพียงสี่วันได้ทำลายความฝันของเขาลง ”

เหล่าแฟนคลับทำการประท้วงจนกระทั่งเวลา 6 โมงเย็น และในวันที่ 14 กันยายน จะลงโฆษณาประกาศให้เจบอมกลับมาในหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ (***ได้ข่าวว่าจะลงประกาศที่ซีแอทเติ้ลด้วยค่ะ โดยกลุ่มแฟนๆ ได้รวบรวมเงินบริจาคเพื่อใช้การประท้วงอย่างสันติและประกาศหาเจบอมค่ะ)

credit:2pm-online.com
bavviv
[ 15-09-2009 - 17:30:54 ]คำแปลใบปลิวที่ชาว K-Hottest ปิดไปทั่วเกาหลีขณะนี้ค่ะ อีกหนึ่งการเคลื่อนไหวที่แรงได้ใจมากกกกก พี่ผึ้งฝากมาบอกเพิ่มว่าตอนนี้แฟนๆเกาหลีได้เริ่มการบริจาคเลือดและเสื้อผ้าแล้วด้วยนะคะตามข่าวที่เสนอไปเมื่อวานนี้
Credit: Kor-Eng by Lauren@Madam2pmsubs, Eng-Thai by Offogato@2pm-online.com, Coordinator: Cassiana, Pictures from จุ้ยเหม่ย@Madam2PM@Pantip
ที่ที่เขาเคยอยู่,
ที่ที่เขาควรอยู่,
ให้โอกาสพวกเรานำเขากลับมาเพื่อให้เขาไตร่ตรองตัวเองและได้เริ่มต้นใหม่ในที่ที่เขารัก
จากความพยายามอย่างหนักมา 4 ปีจนถึงทุกวันนี้ 4 วันนั้นมันสั้นเกินไป
พวกเราแฟนๆ2PM เรียกร้องอย่างถึงที่สุดขอให้ JYPE ไม่อนุมัติการลาออกของเจบอมจาก 2PM

อย่ามาบอกว่าคุณคือ JYP
เราขอตำหนิการทำงานของบริษัทคุณที่ทำให้ความพยายามอย่างหนักของคนๆหนึ่งที่ใช้เวลามากว่า 4 ปีต้องดับสลายไปในแค่ไม่กี่วัน
ไม่มีพ่อแม่คนไหนทำแบบนี้กับลูกตัวเองได้ แล้ว JYP คนที่ย้ำเสมอถึงคำว่า "ครอบครัว" อยู่ที่ไหน?
พวกเราแฟนๆ2PM เรียกร้องอย่างถึงที่สุดขอให้ JYPE ไม่อนุมัติการลาออกของเจบอมจาก 2PM

พวกเราแฟนๆ 2PM ขอร้องให้ยกเลิกการลาออกของลีดเดอร์เจบอมจาก 2PM พวกเราจะคว่ำบาตรกิจกรรมทุกอย่างของ 2PM ถ้าต้องดำเนินต่อด้วยสมาชิกเพียงแค่ 6 คน (คำในกล่องข้อความอันที่สามเขียนว่า "ยกเลิกการลาออก")

Buy? Bye! (ซื้อต่อ? ลาก่อน!)
พวกเราแฟนๆ 2PM ผิดหวังในความไร้ความรับผิดชอบของบริษัท JYPE พวกเราจะเริ่มปฏิบัติการคว่ำบาตรต่อแต่นี้credit:2pm-online.com
bavviv
[ 16-09-2009 - 15:52:26 ]เว็บไซต์ isplus ของเกาหลีได้ลงบทความและรูปล่าสุดของ เจบอม ที่ถ่ายที่ซีแอทเทิลเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยใต้รูปมีคำบรรยายว่า .."ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา เขากลัวที่จะพบกับใครๆเวลานี้ เขาเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน และบูมโทรหาเขาทุกวัน"


** ด้านล่างนี้เป็นเพียงแค่แปลแบบสรุปนะคะ บทความแบบเต็มๆจะตามมาเร็วๆนี้ค่ะ ข้อความในจดหมายของเพื่อนคุณพ่อ..คลิ๊กที่นี่ค่ะ

Credit : Kor - Eng by Kirstyn@2pm-online.com, Eng - Thai by Offogato@2pm-online.com, Coordinator: Cassina@2pm-online.com

ISplus : ข่าวเศร้าล่าสุดเกี่ยวเนื่องกับเจบอมจากวง 2PM เพื่อนสนิทของคุณพ่อเจบอมนามว่า "บยอง ฮัก คิม" ได้เล่าเรื่องราวล่าสุดของเจบอมและครอบครัวว่าพวกเขากำลังอยู่ในสภาวะตื่นกลัวและได้ส่งจดหมายขอร้องให้ชาวเกาหลีแสดงความเห็นใจต่อกรณีของเจบอม คุณคิมได้ส่งภาพเจบอมที่ถ่ายในการพบปะระหว่างครอบครัวเมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมาอีกด้วย

คุณคิมเคยทำธุรกิจร่วมกับคุณพ่อของเจบอมและยังเป็นเพื่อนบ้านที่เฝ้ามองการเติบโตของเจบอมมาตั้งแต่เขายังเด็ก คุณคิมกล่าวว่าสภาพจิตใจของเจบอมตอนนี้ยังตื่นกลัวกับทุกสิ่งเขาเลยพยายามไม่ออกจากบ้านไปไหน

อย่างเมื่อเร็วๆนี้ เจบอมได้ออกไปสนามเต้นของกลุ่มบีบอยแต่มีคนจำเขาได้และพยายามจะถ่ายรูป เจบอมวิ่งหนีกลับบ้านราวกับว่าเขาถูกใครไล่ล่ามา

แต่ช่วงนี้เจบอมพยายามจะร่าเริงขึ้นเพราะบูมโทรหาเขาทุกวันเพื่อให้เขารู้สึกดีขึ้น พ่อของเจบอมก็อยู่ในภาวะตื่นกลัวเช่นกัน คุณพ่อเจบอมตอนนี้รับสายโทรศัพท์เฉพาะแต่คนที่คุ้นเคย และทุกครั้งที่มาเจอกับคุณคิม คุณพ่อก็ยังมีน้ำตากับคำติดปากว่า "เจบอมที่น่าสงสาร"

ยิ่งไปกว่านั้น คุณคิมกล่าวเพิ่มว่า "เมื่อเจย์กลับมาที่ซีแอทเทิล คุณพ่อของเขาได้ซื้อเปียโนไฟฟ้ามือสองที่มีอายุ15 ปีมาให้ลูกชายเพื่อให้เขาศึกษาต่อทางด้านดนตรี และเจบอมก็เล่นเปียโนนั้นไปโดยไม่บ่นอะไร คอมพิวเตอร์ที่บ้านของเขาก็ค่อนข้างเก่าจึงใช้งานร่วมกันได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่"

คุณคิมอธิบายถึงสถานะการเงินของครอบครัวเจบอมว่า "บ้านของเจบอมเพิ่งจะผ่อนรถยนต์ฮุนไดรุ่น Elantra แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น พวกเขาก็นำมันไปคืน"

คุณคิมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาที่เจบอมได้กลับมาเยี่ยมบ้าน ซึ่งเจบอมได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นลูกชายที่ดีและทำงานอย่างหนักเพื่อครอบครัว ตอนนั้นเจบอมได้พูดกับน้องชายซึ่งสร้างความลำบากใจให้พ่อแม่ว่า "ฉันก็อยากเจอเพื่อนและอยู่กับเพื่อนเหมือนอย่างที่นายทำ แต่นายรู้ไหมว่าทำไมฉันต้องทำงานหนักขนาดนี้ ต้องผ่านความยากลำบากและความทรมานอย่างนี้? ฉันทำทั้งหมดเพื่อนายและพ่อแม่ของเรา ทำไมไม่คิดตรงนี้บ้าง"

คุณคิมกล่าวเพิ่มอีกว่า "ผมคิดว่าตอนนึ้ถึงเวลาแล้วที่ผู้คนควรจะเข้าใจเจบอมและแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อคนเกาหลี-อเมริกันที่ทำงานอย่างหนักคนหนึ่ง ผมไม่ขอให้คุณต้องมาปูพรมแดงให้เขา ผมแค่ขอให้พวกคุณดูแลเจบอมไม่ให้เขากลัวประเทศแม่ของเขาและรู้สึกถึงความอบอุ่นได้อีก"

สุดท้าย คุณคิมได้จบข้อความจดหมายด้วยบทสนทนาระหว่างเขากับเจบอมในการพบกันระหว่างครอบครัวไว้ว่า

"เจบอม! นายอยากจะกลับไปเกาหลีมั้ย?"
"อยากครับ...แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน"

credit:2pm-online.com
bavviv
[ 16-09-2009 - 15:52:55 ]เพื่อนของเจบอมเล่าถึงสุขภาพของเจบอมล่าสุด
** เจบอมเริ่มออกไปพบเพื่อนและกลับมาฟิตกล้ามแล้วค่ะ ^_^ เพื่อนเพิ่งให้สัมภาษณ์วันนี้เองค่ะ

Credit : Kor - Eng by Kirstyn@2pm-online.com, Eng-Thai Mim @2pm-online.com Coordinator: Cassina@2pm-online.com
Source:Newsen


ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ Newsen เพื่อนของเจบอมที่อยู่ในอเมริกากล่าวว่า “เจบอมไปโบสถ์กับพ่อแม่เมื่อวันที่ 13 เขาเข้าร่วมพิธีอย่างเงียบๆ ช่วงแรกที่มาถึงเขาหลีกเลี่ยงที่จะพบปะกับคนแปลกหน้า แต่ตอนนี้เขาดีขึ้นแล้ว เขาเริ่มพบกับเพื่อนๆ เมื่อเขามาถึงซีแอทเติ้ลเขาดูหมดเรี่ยวแรง แม้ว่าตอนแรกที่มาถึงสุขภาพเขาไม่ค่อยจะดีนัก แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาเริ่มสงบใจลง ดังนั้นก็เลยออกไปข้างนอกบ้างในบางครั้ง”

เกี่ยวกับชีวิตของเขาช่วงนี้ เพื่อนของเจบอมกล่าวว่า “ตอนนี้เขาออกกำลังกายทุกวัน และเริ่มเรียนดนตรีอีกครั้ง เขาไปโบสถ์กับพ่อแม่และพบเพื่อนเก่าๆ ” เพื่อนคนนี้ยังพูดถึงข่าวลือเกี่ยวกับสุขภาพของเจบอมว่า “แม้ว่าตอนแรกเขาจะเหน็ดเหนื่อยหมดเรี่ยวหมดแรง แต่ตอนนี้เขาเริ่มกลับมาสู่ชีวิตปกติแล้ว”

credit:2pm-online.com
-BestSoshi-
[ 17-09-2009 - 14:41:36 ]น่าเสียดายจริงๆ

ขาดสมาชิกที่มีความสามารถไปคนนึง
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้

เว็บนี้มีการใช้งาน cookie
ยอมรับ
ไม่ยอมรับ