เสนอความคิดเห็นไห้ เวปมาสเตอร์ค่ะ

sl-ledl3vil
[ 29-12-2005 - 00:18:30 ]เนื่องจาก ช่วงหลังๆ มีการแหกข้อห้ามของการนำรูปจากที่อื่นมาลงมาก ก้อ มีข้อเสนอค่ะ


ไห้เพืม ส่วน แนะนำภาพ ขึ้นมา โดยที่คนที่เจอภาพสวยๆ ไห้อัปโหลด เข้าเวป(แทนที่จะเป็นของชื่อตัวเอง) แล้วไห้เครดิตว่า สมาชิกคนนี้ แนะนำมาแทนแล้วอยากไห้ แจ้งลบยังอยู่ติดภาพ ในสองอาทิตย์แรก เพราะทุกวันนี้ จะอยู่ตอนทีภาพอยู่ New Wallpaper แต่บ้างที่ ก้อ มีรูปเยอะมาจนตามดูๆ และ แจ้งลบไม่ทัน


เวปบอร์ดที่นี่อบอุ่นนะค่ะ แต่ว่า feature น้อยจังเนอะ เวปมาสเตอร์ไม่ลอง เวปบอร์ด ของนี้ http://www.invisionpower.com/ip.dynamic/products/board/index.htmlบ้างหรอค่ะ feature เยอะดีค่ะ

นี่ก้อ ความคิดเห็นที่อยากเห็นเวปนี้ อบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมอะค่ะ


อ๋อก่อนไป วานลบอันนี้ ด้วยค่ะhttp://www.showwallpaper.com/show.php?wid=001019 คือ ด้วยความผิดพลาด เคยอัปโหลดไปแล้ว


ขอบคุณสำหรับเวลาค่ะ
Show Wallpaper
[ 29-12-2005 - 03:34:18 ]สวัสดีครับ ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำ

=======================================================

เรื่องการทำส่วนที่ให้สมาชิก upload wallpaper ที่ไปพบเจอมา ทางเว็บมีความคิดที่จะทำตั้งแต่แรก โดยวางแผ่นไว้ว่าจะให้ลงไปรวมกับส่วนของ Wallpaper Center ซึ่งเป็นส่วนที่ทางเว็บทำมาไว้สำหรับรวบรวม wallpaper จากเว็บทั้วโลกอยู่แล้ว ซึ่งจะเป็นภาพที่ทางเว็บคัดมาแล้ว

แต่เมื่อพิจารณาแล้วก็ยังไม่สามารถเปิดตรงส่วนนี้ได้เนื่องจากปัญหาหลักปัญหาเดิมคือจะมีสมาชิกลงภาพซ้ำๆกับภาพของสมาชิกอื่นหลายภาพ ทำให้เกิดความซ้ำซ้อนในระบบ และปัญหาย่อยๆอีกหลายอย่าง เช่น เรื่องความเป็นระเบียบในการจัดหมวดหมู่, เรื่องเครดิตของภาพ, เรื่องคุณภาพของภาพ และปัญหาอีกหลายอย่าง และมันค่อนข้างจะไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ของเว็บที่มีมาเพื่อให้คนได้มีช่องทางในการเผยแพร่งานกราฟฟิกของตัวเอง

และสำหรับการนำภาพจากเว็บอื่นมาลงนั้น ทางเว็บก็ได้มีทางออกไว้แต่เดิมแล้วโดยในส่วนของเว็บบอร์ดก็ได้จัดส่วนของ picpost ที่มีไว้สำหรับให้ลงรูป ซึ่งทุกคนสามารถลงรูปได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก คนที่ต้องการลงภาพ wallpaper จากที่อื่นก็สามารถมาลงได้ที่เว็บบอร์ดนี้ ถ้าหากขนาดไฟล์ใหญ่เกินก็ใช้วิธีลงภาพแบบ link มาก็ได้

อย่างไรก็ตาม ความคิดที่จะให้สมาชิกลงภาพที่ได้จากเว็บอื่นก็ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาอีกทีว่าจะเปิดให้ upload หรือไม่ ในรูปแบบไหน ซึ่งคงต้องดูความเหมาะสม และความเป็นได้ต่อไป

=======================================================

สำหรับเรื่องการขยายเวลาแจ้งลบ ทางเว็บเห็นด้วย และจะขยายเวลาให้สามารถลบได้นานกว่าเดิม แต่จะนานเท่าไหร่ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกที แต่เท่าที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยมีใครแจ้งลบภาพซักเท่าไหร่ ตรงส่วนนี้จึงยังไม่ค่อยจำเป็นนัก

=======================================================

สำหรับเรื่องเว็บบอร์ด ก่อนที่จะทำเว็บบอร์ดนี้ ทางเว็บได้สำรวจเว็บบอร์ดต่างๆ เพื่อหาตัวที่เหมาะสมมาลง แต่ยังไม่สามารถหาเว็บบอร์ดที่ตรงตามความต้องการได้ ทางเว็บต้องการบอร์ดที่ขนาดไม่ใหญ่มาก ใช้งานง่าย ไม่ต้องเข้าหลายชั้น ใช้ได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก สามารถปรับแต่งให้เข้ากับตัวเว็บได้ มีความเรียบง่ายดูสะอาดตา เพื่อให้คนที่ไม่ได้เชียวชาญในการใช้ internet ก็สามารถเข้าใช้ได้อย่างสะดวก

ซึ่งโค้ดเว็บบอร์ดที่ทางเว็บหามาได้ ถ้าไม่ใช่แบบเรียบเกินไปคือไม่มี logo สำหรับสมาชิกไว้ให้ยืนยันตัวตน ไม่สามารถโพสรูปได้ ไม่มีการแยกหมวดหมู่ ไม่มีอะไรเลยแค่ลงข้อความอย่างเดียว ก็จะเป็นอีกแบบที่เป็น forum ที่มีขนาดใหญ่มาก มีลูกเล่นเกินความจำเป็นมากมาย มีโลโก้ของสมาชิกทางด้านข้างแล้วยังมีลายเซ็นทางด้านล่างอีก เมื่อรวมแล้ว ในกรอบของ 1 ความคิดเห็นกินเนื้อที่ไปเกือบเต็มหน้าจอ ทำให้ค่อนข้างจะรก ดูเกินความจำเป็น และไม่สามารถจัดรูปแบบของบอร์ดให้เข้ากับตัวเว็บได้

ทางเว็บจึงตัดสินใจทำเว็บบอร์ดขึ้นเอง โดยออกแบบให้เรียบง่าย สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก แต่ก็มีลูกเล่นที่จำเป็นครบ มีการแยกหมวดหมู่ได้ สามารถลงภาพได้ทั้งลงจากในเครื่องและลงแบบทำ link มา มีระบบสมาชิกไว้ให้ยืนยันตัวตน มีการให้ทำภาพ logo ของสมาชิกแต่ละคนได้ เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับสมาชิกแต่ละคน มีไอค่อนแสดงอารมณ์ สามารถแจ้งลบกระทู้ได้ ซึ่งลูกเล่นเท่าที่มีตอนนี้ ก็เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้เว็บบอร์ดในขณะนี้แล้ว

ปริมาณการใช้เว็บบอร์ดของเว็บนี้ยังน้อยอยู่ ในแต่ละวันมีกระทู้ที่ถูกตั้งใหม่ไม่กี่กระทู้ และสมาชิกที่เข้าบอร์ดอยู่เป็นประจำก็ยังมีไม่มากนัก ดังนั้นจึงยังไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องขยายบอร์ดให้มีลูกเล่นมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

=======================================================


ส่วนภาพ 001019 ได้จัดการเอาออกให้เรียบร้อยแล้วครับ
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้

เว็บนี้มีการใช้งาน cookie
ยอมรับ
ไม่ยอมรับ