ขอ feature เพิ่มในเวปเบอร์ อะค่ะ ถ้าเป็นไปได้

sl-ledl3vil
[ 02-04-2007 - 15:09:16 ]1) อยากไห้ เวปเบอร์มีแสดง ชื่อ memeber ที่ออนไลค์อยู่พร้อมๆ กันค่ะ จะได้แบบว่าเขียนหากันง่ายนะ ประมานนี้อะค่ะ2) เวลา log in เข้ามาแล้วมี pm ใหม่ อยากไห้มบอก เช่น 0 new pm(s) 2 new pm(s)
จะำได้ไม่ต้องไปเช็คเรื่อยๆ อะค่ะอ้อ เกีอบลืม อี่กอย่าง new wallpaper และ Top Wallpaper อะคะ อยากไห้ เป็นแบบ 24 hours ,7 days and 1 moths เนื่องจากตอนนี้ มี วอล์เข้ามาเยอะนะ ถ้าเกิดมีการค้นหาได้แบบนี้ วอลจะได้มีโอกาสได้ชมมากขั้นอะค่ะ


Edit Date : 2007-04-02 ( 17:03:09 )
บอลคับ วิดวะคนนึง
[ 02-04-2007 - 17:34:05 ]ก็ดีนะครับ
ขอเพิ่มตรง PM ด้วยได้ไหมครับ คือ ผมสังเกตุเห็นว่า ถ้าบุคคล ที่เราต้องการ ส่ง ข้อความให้เค้าไม่ได้ เข้ามาคุยในเว็บบอร์ด ก็จะไม่สามารถส่ง ข้อความให้ได้

แล้วพอเราคลิ๊กที่ชื่อ ของบุคคลท่านนั้น เพื่อลองส่งทางอีเมล์แทน
ก็ไม่ปรากฏอีเมล์ ขึ้นมาทั้งๆที่ระบบ ถ้าจำไม่ผิดก็ไม่ได้มีการ กำหนดให้เลือกซ้อน หรือ แสดงอีเมล์
สรุปคือ ผมไม่สามารถติดต่อ ไปยังท่านผู้นั้นได้อีก
ท่านผู้นั้นคือ..........

ฟ้าใสครับ ชอบผลงานเค้ามากๆ แต่ไม่เคยเห้น เค้ามาตอบกระทู้เลย มีแต่รูป เข้าใจว่าผมเข้ามาหลังจากพี่เค้า นานมากๆแล้ว นานจน เจ้าตัว ไปทำอะไรที่ไหนไปแล้ว

Edit Date : 2007-04-02 ( 17:35:21 )
yeawon
[ 03-04-2007 - 09:29:52 ]เห็นด้วยกับพี่ตูนค่ะ อยากให้มีแบบนั้น จะได้รู้ว่ามีใครออนไลน์อยู่ในเว็บพร้อมกันเรามั่ง
Show Wallpaper
[ 03-04-2007 - 16:06:58 ]ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

ระบบของเว็บจะพัฒนาไปตามระดับการใช้งานของผู้ใช้เป็นสำคัญ โดยในส่วนของระบบเว็บบอร์ดที่ได้พัฒนาขึ้นนี้ ก็จะเห็นว่าเป็นเพียบระบบแบบพื้นฐานเท่านั้น เพราะทำมาเพื่อทดสอบปริมาณการใช้ หากมีระดับการใช้งานที่มากขึ้น ระบบก็จะพัฒนาประสิทธิภาพในส่วนนั้นให้มากขึ้นตามไปด้วย โดยการพัฒนาก็จะค่อยเป็นค่อยไป ตามความเหมาะสมครับ

เรื่องของ e-mail ที่ยังไม่แสดงนั้น เพราะทางเว็บยังไม่ได้ทำส่วนให้ผู้ใช้เลือกที่จะแสดง e-mail หรือไม่ จึงได้ปิดการแสดงไว้ก่อน ต้องขออภัยที่ระบบของเว็บยังมีหลายส่วนที่ยังไม่เรียบร้อย และบางส่วนก็ยังเป็นปัญหา ซึ่งทางเว็บก็จะเร่งพัฒนาและแก้ไขต่อไป
Show Wallpaper
[ 03-04-2007 - 16:07:17 ]เรื่อง top wallpaper ก็เป็นอีกส่วนที่เป็นปัญหาและทางเว็บพยายามพัฒนาเรื่อยมา เพื่อให้การจัดอันดับมีประสิทธิภาพมากที่สุด จากการเปลี่ยนสูตรการจัดอันดับที่ผ่านมา ก็ทำให้ wallpaper ในอันดับสูงๆมีคุณภาพมากขึ้น แต่ปัญหาเรื่อง wallpaper ค้างอยู่ที่อันดับต้นไม่ยอมลงยังคงมีอยู่ ทางเว็บทำระบบ random wallpaper มาเพื่อให้ภาพอันดับที่ 4 ลงไปมีโอกาสได้ขึ้นหน้าแรก แต่ก็ดูจะยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้เท่าไหร่ เนื่องจากปัจจุบัน ในแต่ละวันจะมี wallpaper ใหม่ๆเข้ามามากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ wallpaper ใหม่ๆ หลุดจากหน้าแรกอย่างรวดเร็ว พอหลุดหน้าแรกโอกาสผู้ชมจะเข้าชมภาพนั้นก็น้อยลงมาก เป็นเหตุให้ wallpaper ใหม่ๆไม่ค่อยมีโอกาสได้ติดอันดับสูงๆ

ทางเว็บกำลังวางแผนแก้ไขตรงจุดนี้อยู่ อีกไม่นานอาจมีการเปลี่ยนแปลงสูตรการจัดอันดับ top wallpaper อีกครั้ง หรืออาจมีการเพิ่ม New Wallpaper และ Top Wallpaper ในหน้าแรก จาก 3 ภาพ เป็น 5 ภาพ เพื่อให้ภาพใหม่ๆไม่ตกหน้าแรกเร็วเกินไป และให้ภาพอันดับที่ 4-5 มีโอกาสขึ้นหน้าแรกด้วย แต่นั่นก็จะทำให้หน้าแรกยาวและโหลดนานขึ้น การแบ่งเป็นรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่น่าสนใจ ซึ่งทั้งหมดทางเว็บจะพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้ง ซึ่งเมื่อได้ข้อสรุปจะแจ้งให้ทราบต่อไป หากใครมีข้อแนะนำก็สามารถแจ้งเข้ามาได้ครับ
Show Wallpaper
[ 03-04-2007 - 16:07:30 ]Quote : Silph
เห็นด้วย เห็นด้วย ที่กระทู้กราฟฟิคมีกระทู้ขยะเพียบเลย (เขียนต่อว่ากลับไป 2-3 อันแล้วนา แต่มีเยอะมั่กๆ ไม่ไหว)

นอกจากกระทู้ที่คุณ Vocal แจ้งมาแล้ว ยังมีไอ้เรื่อง วิธีถอดร่างบ้าๆ ไปป่วนกระทู้ชาวบ้านทั่วไปหมดเลยอ่ะ (เขียนต่อว่าไปที่กระทู้ "มิสะ มิสะ ในเรื่องเดทโน้ท ใครมีรูปมั้งอ่า" ยังมีหน้ามาลงซ้ำอีกแฮะ)


เรื่อง กระทู้ขยะในบอร์ด ขอยกมาตอบในกระทู้นี้นะ ปัญหานี้ก็เป็นอีกปัญหาที่ทางเว็บพบเรื่อยมา และได้ดำเนินการแก้ไขมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเขียนโค้ดดักไว้ในหลายจุด ทำให้เว็บโฆษณาเหล่านี้ลดลงไปมาก แต่จะอย่างไร หากยังเปิดให้คนทั่วไปที่ไม่ใช่สมาชิกลงความคิดเห็นได้ กระทู้ขยะแบบนี้ก็ยังคงต้องมีอยู่บ้าง

เหตุที่ทางเว็บไม่ทำให้บอร์ดโพสต์ได้เฉพาะสมาชิก
เพราะว่า เดิมที่บอร์ดนี้มีจุดประสงค์เพื่อไว้เป็นที่ถามตอบเกี่ยวกับปัญหาหรือวิธีการทำงานกราฟฟิก ซึ่งทางเว็บคิดว่าผู้ใช้น่าจะเป็นขาจรมากกว่าขาประจำ ทางเว็บต้องการให้เมื่อคนมีเรื่องอยากถามก็โพสต์ถามได้เลย เวลาคนที่มีความรู้ผ่านมาอ่านอยากจะช่วย ก็ตอบได้เลย หากต้องให้สมัครสมาชิกก่อน คนถามก็ยุ่งยากเลยไม่อยากถาม คนตอบยิ่งแล้วใหญ่ บางคนมีความรู้ด้านกราฟฟิก แต่ไม่มีความรู้ด้านอินเทอร์เน็ต เขาคงไม่ลงทุนไปสมัครสมาชิกเพื่อมาตอบคำถามให้กับคน คนนึง ดังนั้นเว็บบอร์ดจึงทำมาอย่างเรียบง่ายที่สุด

ปัจจุบันแม้ลักษณะการใช้เว็บบอร์ดจะต่างไปจากที่ทางเว็บวางแผนไว้ แต่ผู้ใช้ที่เป็นขาจรก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้ที่เขียนและตอบกระทู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกก็มีอยู่ไม่น้อย ทางเว็บจึงยังเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถลงความเห็นได้อยู่ แต่มีการเพิ่มลูกเล่นเขามาในเว็บบอร์ด มีการให้ผู้ใช้สามารถแต่งสีสันให้กับความคิดเห็นของตัวเองได้ จุดประสงค์เพื่อกระตุ้นให้คนที่ใช้บอร์ดมีความอยากเป็นสมาชิกมากขึ้น และเมื่อผู้ใช้บอร์ดสมัครเป็นสมาชิกมากขึ้น ทางเว็บอาจเปลี่ยนระบบบอร์ดให้เป็นบอร์ดปิดที่ให้เฉพาะสมาชิกลงความคิดเห็นได้ ซึ่งก็จะทำให้ปัญหาเรื่องกระทู้ขยะหมดไป

หรืออาจทำระบบให้สมาชิกที่มีระดับสูงๆ สามารถลบขอความของผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกได้ แบบนี้ก็จะลดภาระของผู้ดูแลเว็บ ให้เป็นผู้ใช้เว็บช่วยกันดูแลเว็บแทนก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะแก้ปัญหานี้ได้ แต่จะต้องพิจรณาอย่างรัดกุม เพราะหากเปิดให้ผู้ใช้ลบความคิดเห็นผู้อื่นได้ อาจเกิดการกลั่นแกล้งกันขึ้น ซึ่งทั้งหมดอยู่กำลังอยู่ในขันตอนการพิจารณาและวางแผน หากได้ข้อสรุปก็จะทำการแจ้งให้ทราบต่อไป
กระทู้นี้เป็นกระทู้เก่า ไม่สามารถลงข้อความเพิ่มได้

เว็บนี้มีการใช้งาน cookie
ยอมรับ
ไม่ยอมรับ