ขอสอบถามเกี่ยวกับกฎ "ห้ามลงภาพของบุคคลที่ไม่ใช่บุคคลสาธารณะ"

silph
[ 20-03-2007 - 10:43:52 ]คือว่ามีข้อสงสัยนิดนึงครับ คือ อยากทราบรายละเอียด / ขอบเขตที่ชัดเจนของกฎ "ห้ามลงภาพของบุคคลที่ไม่ใช่บุคคลสาธารณะ" หน่อยครับ

พักหลังๆ มีคนทำภาพวอลเปเปอร์ส่วนตัว (ซึ่งไม่ใช่บุคคลสาธารณะแน่ๆ) มาโพสมากขึ้น โดยเฉพาะในหมวด Free Style ไม่ทราบว่าผิดกฎของทางเว็บหรือไม่ อย่างไร กฎข้อนี้มีหลักการและเหตุผลที่ตั้งขึ้นมาเพราะอะไร

รบกวนชี้แจงหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

Show Wallpaper
[ 22-03-2007 - 15:37:57 ]เหตุผลของกฎข้อนี้คือ
1. หากเป็นภาพบุคคลที่คนทั่วไปไม่รู้จัก ภาพนี้ก็จะไม่ค่อยมีประโยชน์กับคนที่เข้าเว็บมาเพื่อค้นหารูปที่ต้องการ (แต่ยังคงมีประโยชน์ในแง่เทคนิคการทำภาพ)
2. การนำภาพผู้อื่นมาลง มีความเสี่ยงที่อาจเป็นไปได้ที่เป็นภาพที่ไม่ได้รับการยินยอมจากคนในภาพให้เผยแพร่ หรืออาจมีการกลั่นแกล้งกันได้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา จึงตั้งกฎข้อนี้ไว

ขอบเขตขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางเว็บเป็นกรณีๆไป หลักการเบื้องต้นที่ทางเว็บใช้ในการพิจารณาคือ ระบบแจ้งลบ ในแต่ละวันมีคนเข้าที่หน้าแรกหลายพันคน หากภาพที่ผ่านสายตาคนหลายพันคนแต่ยังไม่ถูกแจ้งลบครบตามจำนวนที่ทางเว็บกำหนด ก็หมายความว่าภาพนั้นๆอยู่ในระดับที่คนใช้เว็บส่วนใหญ่ยอมรับได้ หากภาพไหนมีคนแจ้งลบเข้ามาถึงตามจำนวนที่ทางเว็บกำหนดภาพจะถูก block โดยอัตโนมัติ และทางเว็บจะมาตรวจสอบอีกครั้งว่าภาพนั้นมีความไม่เหมาะสมจริงหรือไม่

ขอบคุณสำหรับความใส่ใจในคุณภาพของภาพในเว็บ หากผู้ใช้เว็บทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแล คุณภาพของภาพในเว็บโดยรวมจะสูงขึ้น

Edit Date : 2007-03-22 ( 15:44:08 )
กระทู้นี้เป็นกระทู้เก่า ไม่สามารถลงข้อความเพิ่มได้