มีข้อร้องขอนิดหน่อยครับ ไม่ทราบว่าพอจะทำให้ได้หรือเปล่า

silph
[ 09-03-2007 - 21:34:36 ]คือว่า ตอนนี้ลองเข้าไปดูในส่วน Comment ของ Wallpaper ที่ทำเอาไว้ ปรากฎว่า มี Comment หลายอันมีส่อไปในทางที่ใช้ภาษาไม่เหมาะสมหรือหยาบคาย

ก็เลยอยากมีข้อเสนอแนะให้มีการแจ้งลบ Comment ได้เหมือนกับการแจ้งลบ Wallpaper เพื่อเป็นการลดจำนวน Comment ที่ไม่เหมาะสม ขัดต่อศีลธรรมอันดีในสังคมของเราให้น้อยลงจนถึงหมดไป (หากเป็นไปได้คงจะดีมาก)

ขอบคุณมากครับ
Show Wallpaper
[ 10-03-2007 - 18:32:11 ]ในการทำระบบ comment ขึ้นมาทางเว็บได้คาดการถืงการที่ผู้ใช้จะใช้ไปในทางไม่ถูกต้องไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำหยาบ ใช้เป็นพื้นที่ในการโฆษณาสินค้า หรือใช้ในการโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเอง ย่อมเกิดขึ้นได้

เดิมทีทางเว็บคิดจะใช้วิธีให้เจ้าของรูปสามารถเลือกลบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้อย่างอิสระ แต่หากทำอย่างนั้น อาจมีเหตุกลายเป็นว่า เจ้าของภาพเลือกลบข้อความที่วิจารณ์ภาพในแง่ลบไปหมด ให้เหลือแต่ข้อความที่กล่าวชม ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้น นอกจากตัวผู้ทำภาพเองจะไม่ได้ประโยชน์จากคำติของผู้ที่มาให้ความเห็นแล้ว ผู้ใช้เว็บคนอื่นๆก็จะไม่ได้รับประโยชน์ตรงนี้ไปด้วย ผู้ลงความเห็นเองเมื่อเห็นข้อความที่ตัวเองเขียนแนะนำลงไปถูกลบ ก็จะท้อใจไม่กล้าไปลงความเห็นวิจารณ์ภาพอื่นๆอีก ทางเว็บจึงยังไม่อณุญาติให้เจ้าของภาพลบข้อความได้เอง

หากจะใช้ระบบแจ้งลบ แล้วให้ลบอัตโนมันต่อเมื่อมีคนแจ้งจำนวนเกินกว่าที่ทางเว็บกำหนด ระบบนี้จะดีกว่าเพราะว่าจะลบได้ก็ต่อเมื่อมีคนเห็นตรงกันถึงความไม่เหมาะสมของข้อความหลายคน ซึ่งวิธีนี้ทางเว็บได้ใช้กับส่วนของ wallpaper และในส่วนของเว็บบอร์ด แต่ปรากฎว่ามีการใช้งานในส่วนนี้น้อยมาก ถึงน้อยที่สุด ทางเว็บคาดคำนวณว่าถึงมีระบบนี้ก็คงไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อยู่ดี จึงไม่ได้นำระบบนี้เข้ามาใช้

และส่วนของ comment เองยังไม่จำเป็นต้องรัดกุมมากเท่าส่วนของเว็บบอร์ด เพราะว่าส่วนของ comment ไม่สามารถทำ link ได้ ผู้ที่จะมาโปรโมทเว็บก็ลงได้เฉาะ url แต่ทำเป็น link ไปหาเว็บเขาไม่ได้ และไม่สามารถลงรูปได้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องคนจะนำรูปภาพไม่เหมาะสมมาลง ส่วนเรื่องคำหยาบก็มีการกรองไว้อยู่แล้ว และทางเว็บก็ได้มีการสุ่มตรวจและลบข้อความที่ไม่เหมาะสมอยู่เป็นครั้งคราว

ถึงแม้เรื่อง comment จะยังเป็นปัญหาของทางเว็บอยู่เรื่อยมา แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่รับได้ อย่างไรก็ตาม ทางเว็บยังมิได้นิ่งนอนใจ ยังคงหามาตรการวิธีที่จะขจัด comment ขยะออกไป เพื่อให้เหลือกแต่ comment ที่มีคุณภาพอย่างมากที่สุด หากผู้ใดมีข้อคิดเห็น ขอเสนอแนะ เกี่ยวกับเรื่องการจัดการ comment ไม่เหมาะสม ก็แนะนำกันเข้ามาได้ที่กระทู้นี้
silph
[ 14-03-2007 - 00:19:53 ]รับทราบครับ
กระทู้นี้เป็นกระทู้เก่า ไม่สามารถลงข้อความเพิ่มได้